ข่าวดี!! iOS 8.3 Beta 2 อัพเดทให้ Siri รองรับภาษาไทยได้แล้ว

หลังจากที่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ทาง Apple ได้ทำการปล่อย iOS 8.3 Beta สำหรับนักพัฒนาออกมาเรียบร้อยแล้ว ในวันนี้ได้มีการอัพเกรดเป็น iOS 8.3 Beta2 แล้ว โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ iOS Developer Center รวมทั้งตัวโปรแกรมสำหรับพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ Xcode 6.3 beta2 เช่นกัน

ios_8_3_beta_2-800x210

ก่อนหน้านี้ iOS เวอร์ชั่น 8.2 ได้มีการแก้ไข และปรับปรุงเฉพาะส่วนของ Bug ที่ไม่สำคัญนัก จะมีเพิ่มก็แค่การเอา WatchKit SDK สำหรับพัฒนาแอพฯ บน Apple Watch มาเท่านั้น แต่ในเวอร์ชั่น 8.3 นี้ จะต่างออกไป เพราะจะรองรับความสามารถใหม่ๆ เช่น การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iOS ในรถยนตร์ หรือ CarPlay, ปรับปรุงตัว emoji ใหม่ และรองรับระบบ verify แบบ 2 ขั้นตอน ของ Google รวมถึงระบบจ่ายเงินอิเล็คทรอนิค Apple Pay สำหรับเครือข่าย China UnionPay และการนำคำว่า Beta ออกจาก iCloud Photo Library

มีอะไรใหม่บ้างใน iOS 8.2 Beta2

ในเอกสาร Release Notes ได้ระบุไว้ว่า iOS8.3 beta2 นี้จะไม่รองรับระบบโทรศัพท์แบบเสียงในเครือข่าย LTE ของ Verizon โดย Apple ได้แนะนำให้ผู้ใช้ตั้งค่าเป็นแบบใช้ Data อย่างเดียว สำหรับเครือข่ายดังกล่าว รวมไปถึงยังมีการกล่าวถึงการเชื่อมต่อระหว่าง iPhone กับอุปกรณ์ในรถยนตร์ที่รองรับ CarPlay

Emoji – ใน iOS 8.3 beta2 นั้น จะมีการแนะนำเกี่ยวกับ emoji แบบใหม่ ซึ่งรวมถึงการเลือกสีผิวของตัว emoji ได้ เช่นผิวขาว ผิวคล้ำ ผิวเหลือง ผิวดำ รวมถึงการเพิ่มธงชาติใหม่ๆ เข้าไป โดย Emoji ใหม่นี้จะสามารถใช้ได้บน iPhone, iMac และ Apple Watch

Siri – Siri เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ จะมีความสามารถพูดภาษาใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา เช่น ภาษาเดนิช ของประเทศเดนมาร์ก, ภาษาดัช ของเนเธอแลนด์, ภาษาอังกฤษ สำเนียงอินเดีย, ภาษาอังกฤษ สำเนียงนิวซีแลนด์, ภาษาโปรตุกีซ แบบบราซิล, ภาษารัสเซีย, ภาษาสวีดิช ของประเทศสวีเดน, ภาษาเตอกีส ของตุรกี และ ภาษาไทย

Crash reporting – ในตัวโปรแกรม Xcode 6.3 beta2 นี้จะมีการอัพเดทระบบรายงานความเสียหาย โดยจะรวบรวม crash log data ไว้ในส่วนของ crash report

ที่มา – macrumors

Leave a Reply