ข่าวลือครั้งใหม่ของวันเปิดตัวและวันวางจำหน่าย iPhone 5S

  • ข่าวไอที
  • Category News

apple25-1-2556หลุดมาเป็นกระแสใหม่ให้เห็นกันอีกแล้ว สำหรับวันเวลาสำหรับงานเปิดตัว iPhone 5S ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีข่าวลือออกมาว่าน่าจะเป็นวันที่ 29 มิถุนายน แต่ล่าสุดได้มีข่าวลือหลุดออกมาจาก MacFan แมกกาซีนในญี่ปุ่น ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับงานเปิดตัว iPhone 5S ซึ่งเป็นข่าวลือใหม่อีกครั้ง

รายงานข่าวดังกล่าวถูกรายงานโดยเว็บ Macotakara ซึ่งได้อ้างอิงข่าวจากแมกกาซีนในญี่ปุ่นที่ชื่อ MacFan โดยข้อมูลได้ระบุว่า งานเปิดตัว iPhone 5S นั้นจะเป็นวันที่ 20 มิถุนายน 2013 นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากงานเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายนแล้ว ในช่วงเดือนกรกฎาคมก็จะเป็นช่วงเวลาที่เริ่มวางจำหน่าย iPhone 5S ตามมาด้วยการเปิดตัว iPhone ราคาประหยัดหรือ low cost iPhone ในช่วงเดือนสิงหาคม

 

อย่างไรก็ตามกระแสข่าวดังกล่าวถูกวิจารณ์จากสื่อต่างๆว่า แม้ช่วงเดือนมิถุนายนจะเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างตรงกันกับกระแสข่าวลือของ หลายๆแหล่งข่าว แต่วันที่ 20 มิถุนายนนั้นดูเหมือนจะยังไม่ใช่วันที่ ที่ลงตัวเท่าใดนัก เนื่องจาก Apple ยังไม่ได้ประกาศวันจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ประจำปี 2013 อย่างเป็นทางการ ซึ่งโดยปกติแล้วมักจัดขึ้นประมาณในช่วงวันที่ 10-14 มิถุนายน และมีความเป็นไปได้ที่ Apple จะทำการจัดงาน WWDC พร้อมกับการเปิดตัว iPhone 5S รวมไปถึงในวันที่ 20 มิถุนายนนั้น ตรงกับวันจันทร์ ซึ่งไม่ใช่วันที่ Apple เลือกที่จะจัดงานเท่าใดนัก โดยที่ผ่านมา Apple มักจะเลือกจัดงานในช่วงวันอังคารหรือวันพุธ ด้วยเหตุผลที่ว่า วันจันทร์อาจยังเป็นวันที่เหน็ดเหนื่อยเกินไปสำหรับผู้ที่เดินทางเพื่อมา ร่วมงาน ในขณะที่วันพฤหัสและวันศุกร์จะทำให้มีเวลาในการกระจายข่าวของสื่อมวลชนน้อย จนเกินไปเนื่องจากใกล้ถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์แล้วนั่นเอง

อ้างอิงจาก –  macrumors

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Skip to toolbar