ข่าวลืออีกแล้ว!! iPhone 6 หน้าจอ 4.8 นิ้วมาพร้อมชิป A7 น่าจะเปิดตัวกลางปีหน้า

iphone5 logoPeter Misek นักวิเคราะห์ข้อมูลจาก Jeffries ออกมาเผยบทความเกี่ยวกับการวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของ iPhone 6 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาด 4.8 นิ้ว ว่าอาจไม่ทันได้เห็นกันภายในปี 2013 นี้

โดย Misek ได้ระบุว่า ในช่วงเดือนมีนาคม Apple มีการเตรียมที่จะจัดงานเปิดตัว software development kit (SDK) เพื่อให้บรรดานักพัฒนาได้นำไปพัฒนาแอพพลิเคชั่นหรือเกมในแบบ full screen 1080p สำหรับ Apple TV ส่วนสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่อาจเป็น iPhone 6 ซึ่งมีหน้าจอขนาดใหญ่ 4.8 นิ้วนั้นจะมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงกลางปี 2014 ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้มีการสอดคล้องกับรายงานข่าวจาก Digitimes ที่ออกมาให้ข่าวในทางเดียวกันที่ระบุว่า iPhone รุ่นหน้าจอใหญ่จะถูกเปิดตัวในช่วงปี 2014 เช่นกัน โดยเหตุผลหนึ่งที่ Apple มีการเปิดตัว iPhone รุ่นหน้าจอขนาดใหญ่ในช่วง 2014 นั้น เป็นเพราะว่า Apple ต้องการปรับปรุงโครงสร้างของระบบ iOS เพื่อให้รองรับกับการใช้งานและประสิทธิภาพของชิป A7 รวมถึงในปัจจุบันโรงงานผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) ในประเทศใต้หวัน ยังไม่สามารถพัฒนาและผลิตชิป A7 ในแบบ 20-nanometer ได้ทันก่อนปี 2014 อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกระแสของข่าวที่ระบุไว้อีกว่า ปัจจุบันเครื่อง Prototype ของ iPhone 6 ถูกปล่อยออกมาให้เห็นกันมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องเหล่านั้นมีขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว ทั้งยังมีข้อมูลสเป็คหลุดออกมาเพิ่มเติมว่า จะมีการใช้หน้าจอแบบ Retina+ IGZO screen, CPU A7 quad-core processor , ตัวเครื่องมีการตัดปุ่ม home button ออกแต่จะใช้การควบคุมแบบ gesture control แทนอีกด้วย

อ้างอิงจาก – idownloadblog

One thought on “ข่าวลืออีกแล้ว!! iPhone 6 หน้าจอ 4.8 นิ้วมาพร้อมชิป A7 น่าจะเปิดตัวกลางปีหน้า

Leave a Reply