ข่าวลือ มิถุนายนนี้ Apple เปิดตัว iPhone 3 รุ่น หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4.8 นิ้ว

ipadmini13-1-2556

 

ข่าวลือใหม่ล่าสุดขึ้นมาอีกครั้ง  China Times เสนอข่าว ซึ่งมีแหล่งอ้างอิงจากแหล่งข่าวว่า  จากโรงงานสายการผลิตในประเทศจีน ระบุว่า Apple มีแผนที่จะเปิดตัว iPhone ในปีนี้ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย iPhone รุ่นราคาถูก , iPhone 5S  iPhone ลูกครึ่งแท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่ 4.8 นิ้ว

โดยข่าวดังกล่าวยังได้ระบุอีกว่า iPhone ขนาดหน้าจอขนาดใหญ่นี้ มีการใช้ชื่อว่า iPhone Match จะมาในคอนเซ็ปของสมาร์ทโฟนครึ่งแท็บเล็ตหรือ Phablet มีหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว โดยคาดว่ามีการออกมาเพื่อตีตลาดกับ Galaxy Note  ที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ซึ่ง Apple ยังไม่มีผลิตภัณฑ์ในลักษณะดังกล่าวมาก่อนเลย ส่วนเรื่องของกล้องดิจิตอลนั้นก็ยังมีกระแสข่าวลือที่แตกต่างนานา มีทั้งกระแสข่าวว่า iPhone Match จะมาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียดขนาด 12 ล้าน โดยในขณะที่อีกแหล่งข่าวระบุว่า Largan Precision ที่เป็นโรงงานผลิตกล้องดิจิตอลให้กับ iPhone 5 ออกมาให้ข้อมูลว่า เตรียมผลิตกล้องดิจิตอลให้กับสมาร์ทโฟนโดยคาดว่าจะ เป็น iPhone Match ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้าน และแหล่งข่าวยังอ้างว่า Apple ทำการเริ่มผลิต iPhone Match ในราวๆช่วงเดือนมีนาคม และน่าจะเปิดตัวในราวๆเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม

แต่อย่างไรก็ตาม iPhone 5S  ได้มีการวิเคราะห์ว่าน่าจะออกมาให้รูปแบบดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดิม เพียงแต่ปรับเปลี่ยนคุณสมบัตินิดหน่อย เช่นฝาหลังจะเปลี่ยนเป็น Polycarbonate ที่มีให้ถึง 6 สี และอาจจะมีการเพิ่มเทคโนโลยีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพิ่มเข้าไปที่ปุ่ม Home อีกด้วย

 

Iphone 5

 

ที่มา appleinsider