ข้อมูลล่าสุด!! iPhone 6s จะมาพร้อมสีทองโรสโกลด์แบบ Apple Watch ,ใช้กระจก Ion-X glass และเปลี่ยนชื่อ Force Touch

ลือกันมาเป็นเรื่องราวกันมาสักพักใหญ่ๆแล้วกับข่าวลือที่ว่า Apple จะเพิ่มสีใหม่ให้กับ iPhone รุ่นใหม่ในปี 2015 นี้นอกจากสีเทาสเปซเกรย์ สีเงิน และสีทองที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ iPhone 5s จนมาถึง iPhone 6 ,MacBook ,iPad Air 2 และ iPod Touch Gen 6 รุ่นล่าสุด ซึ่งก็มีสำนักข่าวและเหล่านักวิเคราะห์ต่างออกมาคาดเดาว่าอาจเป็นสีชมพูที่สาวๆหลายคนรอคอย หรือสีทองโรสโกล์ดแบบเดียวกับ Apple Watch Edition

rose-gold-iphone-6_2

ล่าสสุดทางเว็บไซต์ 9to5Mac เจ้าเก่าได้เผยข้อมูลที่อ้างจากแหล่งข่าววงในว่า iPhone รุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกับสีใหม่เหมือนกับ Apple Watch แต่ยังไม่แน่ใจว่า Apple จะใช้ชื่อเรียกว่าสีทองโรสโกลด์ (Rose Gold) หรือไม่แต่มีความเป็นไปได้สูงซึ่งไม่น่าจะเป็นสีชมพูอย่างแน่นอน ส่วนกระจกที่หน้าจอของ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นั้นใช้เป็น Ion-X glass ยังไม่ใช่กระจกแซฟไฟร์แบบ Apple Watch รุ่นสแตนเลส แต่อาจได้เห็นใน iPhone 7

และสุดท้ายกับหน้าจอ Force Touch ที่มาพร้อมกับความสามารถรับรู้แรงกดที่ Apple ได้นำไปใส่ใน MacBook และ Apple Watch ไปก่อนหน้า ซึ่งก็จะนำมาใช้งานกับ iPhone 6s เป็นครั้งแรกแต่ Apple จะไม่ใช้ชื่อเรียกว่า Force Touch บน iPhone จะเป็นชื่ออื่นแทนซึ่งคงจะทราบในวันที่ 9 กันยายนนี้

ที่มา –  9to5mac

ขอบคุณบทความจาก flashfly

http://www.flashfly.net/wp/?p=126759

Leave a Reply