ชมคลิปเปรียบเทียบ iPhone ครบทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึง iPhone SE

เกือบทศวรรษแล้วนับตั้งแต่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นแรกในปี 2007 และในทุกๆ ปี iPhone ก็ได้ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อน ซึ่งนั่นเป็นเพียงเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยี แต่สำหรับการใช้งานจริงแล้ว EverythingApplePro จาก YouTube จะมาเปิดเผยให้ได้ทราบกันว่า iPhone รุ่นไหนคือ iPhone ที่ดีที่สุดเท่าที่ Apple เคยผลิตออกมา

Screen Shot 2559-05-16 at 12.29.38 AM

ด้วยการนำ iPhone ทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นแรก จนถึง iPhone SE มาวางเรียงกันเพื่อที่จะเปรียบเทียบเฉพาะคุณสมบัติที่สำคัญ ได้แก่ ระยเวลาในการเปิดเครื่อง, ทดสอบด้วย Geekbench (iPhone SE ได้คะแนนสูงสุดอย่างไม่ต้องสงสัย), ความเร็วของ Wi-Fi, ประสิทธิภาพของ Browser และ HTML5, ความดังของลำโพง (iPhone SE ให้เสียงดังสุด), ทดสอบความร้อน (iPhone รุ่นแรกเย็นที่สุด เย่!) และท้ายสุดได้ทดสอบคุณภาพของกล้องถ่ายรูป

Screen Shot 2559-05-16 at 12.29.58 AM

จากการนำ iPhone มาเปรียบเทียบในครั้งนี้ เราได้พบว่า iPhone SE สามารถเปิดเครื่องได้ไวที่สุด และรุ่นที่เปิดเครื่องได้ช้าที่สุดไม่ใช่ iPhone รุ่นแรก แต่เป็น iPhone 4s ซึ่งเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่จากการอัพเดท iOS 9 และจากการวัดความร้อน พบว่า iPhone 6 Plus มีอุณหภูมิสูงสุดที่ 107.7 องศาฟาเรนไฮต์ ขณะที่ iPhone 6s Plus ซึ่งมีขนาดหน้าจอเท่ากัน เย็นลงเล็กน้อยที่ 106.7 องศาฟาเรนไฮต์ ส่วนเครื่องที่เย็นที่สุดได้แก่ iPhone รุ่นแรก วัดได้ 85.4 องศาฟาเรนไฮต์ ด้วยขนาดหน้าจอที่เล็กกว่าบวกกับประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ที่ไม่ต้องทำงานหนักมากนั่นเอง

Screen Shot 2559-05-16 at 12.30.55 AM

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปนั้น เป็นเรื่องยากที่จะยกให้ iPhone รุ่นไหนครองแชมป์ เพราะนับตั้งแต่ iPhone 4s จนถึง iPhone SE เซ็นเซอร์กล้องไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก แต่ผู้ทดสอบได้ให้เครดิตเรื่องกล้องกับ iPhone 6s

ที่มา – EverythingApplePro
ขอบคุณบทความ จาก flashfly