ชมคอนเซ็ปต์ Apple Car ดีไซน์สุดล้ำ ที่ลือกันว่า Apple กำลังซุ่มพัฒนาอยู่ (ชมคลิป)

Motor Trend เปิดผ้าคลุมรถ Apple Car ในรูปแบบคอนเซ็ปต์คาร์ (ไม่ใช่คันต้นแบบจาก Apple)ผ่านฝีมือการออกแบบของ Garrett DeBry พร้อมทีมงาน และเรนเดอร์โดย Mind Over Eye สตูดิโอที่สร้างสรรค์ผลงานสามมิติมาแล้วมากมาย

Apple-Car-front-side

ถึงแม้จะเป็นเพียงคอนเซ็ปต์คาร์ แต่ว่าไม่ได้สร้างมาเล่นๆ เพราะมีการระดมสมองจากผู้เชี่ยวชาญหลายด้าน โดยทีมออกแบบเลือกใช้สีทองกับ Apple Car คันนี้ ด้วยเฉดสีเดียวกับ iPhone หรือ iPad รุ่นใหม่ พื้นที่ส่วนบนเลือกใช้วัสดุกระจกเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงบนหลังคา พร้อมติดโลโก้ Apple ที่ด้านหน้า ด้านท้าย ดุมล้อทั้ง 4 ประตูด้านข้างเปิดขึ้นแบบปีกนก ซึ่งเห็นได้จากรถยนต์ Tesla Model X และขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

Apple-Car-interior-mockup

ภายในออกแบบมาให้นั่งได้ 4 ที่ พร้อมสนับสนุนเทคโนโลยีไร้สาย, อุปกรณ์สวมใส่ได้ และ มีเซ็นเซอร์ Proximity กระจกรถด้านหน้า นำเทคโนโลยี Augmented Reality มาใส่ไว้ สามารถดึงข้อมูลจากแผนที่มาแสดงตรงหน้า ช่วยบอกเส้นทางคนขับ อีกทั้งตามขอบกระจกยังแสดงเวลา และ รายงานสภาพอากาศให้ทราบด้วย

ข่าวลือเกี่ยวกับ Apple Car เริ่มถูกกล่าวถึงตั้งแต่ต้นปี 2015 โดยสำนักข่าว The Wall Street Journal ได้รายงานว่า Apple แอบตั้งทีมงานขึ้นหลายร้อยคน เพื่อร่วมกันสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ภายใต้ชื่อโครงการ Project Titan และแอบพัฒนากันที่อาคารลับแห่งหนึ่งในย่านซันนีเวล รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา คาดว่ารถยนต์คันแรกจากค่าย Apple จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างที่ชัดเจนในปี 2019 หรือ 2020

ที่มา –  macrumors  ,Motor Trend Channel
ขอบคุณบทความจาก flashfly