ชมภาพ Moonraker สมาร์ทวอชของ Nokia ที่เตรียมลุยตลาด แต่ถูก Microsoft ยกเลิกทันทีที่เข้าซื้อกิจการ

microsoftmoonraker3.0

Evan Blass หรือที่รู้จักกันในนาม @evleaks จอมปล่อยภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ยังไม่ได้เปิดตัวทางการบนโลกออนไลน์จนกลายเป็นข่าวฮือฮากันไปบ่อยๆ ล่าสุดทาง Evan ได้เผยข้อมูลของสมาร์ทวอชจาก Nokia ที่มีโค้ดเนมว่า Moonraker พร้อมภาพเรนเดอร์หลุดออกมาจาก Pei-Chi Hsieh ดีไซน์เนอร์ของ Microsoft จะเห็นได้ว่ามาพร้อมดีไซน์สวยงามแบบ Windows Phone ของ Nokia

microsoftmoonraker1.0

โดย Nokia มีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นนี้พร้อมกับ Lumia 930 แถมในงาน Mobile World Congress 2014 ปีที่ผ่านมาก็ได้มีการรุ่นต้นแบบไปให้แขกคนพิเศษได้สัมผัสกันแบบลับๆแล้วอีกด้วย แต่สุดท้ายเมื่อ Microsoft เข้ามาซื้อกิจการทำให้โดนยกเลิกไปในทันที พร้อมกับการมาของ Microsoft Band นั่นเอง

microsoftmoonraker4.0

สาเหตุหนึ่งที่ Microsoft ตัดสินใจยกเลิกโปรเจค Moonraker นั้นเพราะว่าตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเอียงข้อมือของผู้ใช้งานเวลามองหน้าจอเท่านั้น และยังรวมเอา Facebook, MixRadio และการใช้เป็นรีโมทถ่ายภาพบน Lumia ได้ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆจะเป็นการแจ้งเตือนต่าง ขณะที่ Microsoft Band นั้นมีเซ็นเซอร์มากถึง 12 ตัววางจำหน่ายเฉพาะในอเมริกาแถมยังขายดีมากอีกด้วย และในปีนี้คาดว่าจะมีการเปิดตัว Microsoft Band 2 หลังจากการเปิดตัว Windows 10 อย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้อีกด้วย

microsoftmoonraker2.0

ที่มา – http://www.neowin.net/news/microsoft-killed-nokia039s-039moonraker039-smartwatch—but-here039s-what-it-would-have-looked-like

Leave a Reply