ซอฟต์แวร์ Xbox One เวอร์ชั่นใหม่จะอยู่พื้นฐาน Windows 10 เล่นเกม Xbox 360 ได้พฤศจิกายนนี้ พร้อมเกมเกมใหม่ปลายปีนี้

360backwardscompatible

คอนโซลเกม Xbox One (เอ็กซ์บ็อกซ์ วัน) จะได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่ให้มีพื้นฐานอยู่บนแพลตฟอร์ม Windows 10 ในเดือนพฤศจิกายนนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพื่อยกระดับประสบการณ์ให้คอเกมทั่วโลกเชื่อมต่อถึงกันได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณสมบัติ Backward Compatibility ยังจะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมเก่าจากเครื่อง Xbox 360 ได้บน Xbox One โดยในช่วงเปิดตัวนี้ จะรองรับเกม Xbox 360 ถึง 100 เกม ก่อนที่จะทยอยขยายการสนับสนุนไปยังเกมอื่น ๆ อีกนับร้อยในอนาคต และยังสามารถนำเกมเหล่านี้ไปเล่นบนพีซีที่ใช้วินโดวส์ 10 ได้ ผ่านทางคุณสมบัติการสตรีมเกม10

halo-5-guardiants-poster

4d9e3322-8c65-4e61-a2eb-6309136a0642

ส่วนในช่วงสิ้นปีนี้ เกมเมอร์ทั้งหลายจะได้พบกับเกมใหม่สุดยิ่งใหญ่อย่าง “Halo 5: Guardians” “Rise of the Tomb Raider” “Forza Motorsport 6” และ “Gears of War: Ultimate Edition” พร้อมด้วยบันเดิลสุดพิเศษที่ครบครันสำหรับคอเกมทุกแนว ในราคาเริ่มต้นเพียง 349 เหรียญสหรัฐ  ไม่ว่าจะเป็นบันเดิล “Halo 5: Guardians” รุ่นพิเศษที่ผลิตมาในจำนวนจำกัด

Xbox-One-deals-609586

XboxOneEliteBundle-620x350

บันเดิล “Fallout 4” ที่มาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ขนาด 1TB พร้อมสิทธืในการดาวน์โหลดเกม “Fallout 3” สำหรับ Xbox 360 แบบฟรี ๆ บันเดิล Xbox One Elite ที่มาพร้อมกับคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ หรือบันเดิลเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่มาพร้อมกับฮาร์ดดิสก์ 1TB ผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคอนโซล Xbox Oneและซอฟต์แวร์อัพเดทรุ่นใหม่ได้ที่นี่

  • คุณสมบัติ Backward Compatibility สำหรับเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน รองรับเฉพาะเกมเอ็กซ์บ็อกซ์ 360 บางเกมเท่านั้น โดยดูรายการเกมที่รองรับได้ที่ http://www.xbox.com/xbox-one/backward-compatibility ส่วนอุปกรณ์เสริมของเอ็กซ์บ็อกซ์ 360 คิเนกต์รุ่นเดิม และเกมที่ใช้อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ไม่สามารถนำมาเล่นบนเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน ได้ ผู้เล่นต้องใช้บริการเอ็กซ์บ็อกซ์ ไลฟ์ และการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์เพื่อดาวน์โหลดเกมมาติดตั้งในเครื่องก่อนเริ่มเล่น
  • รองรับการสตรีมสู่ดีไวซ์เป้าหมายได้ทีละหนึ่งเครื่องเท่านั้น กรณีการสตรีมเกมแบบเล่นหลายคนจากเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน จะต้องมีการเชื่อมต่อเครือข่ายภายในบ้านของผู้เล่น พร้อมด้วยบัญชีสมาชิก เอ็กซ์บ็อกซ์ ไลฟ์ โกลด์ (วางจำหน่ายแยกต่างหาก)

ขอบคุณบทความจาก flashfly