ซัมซุงเตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy Tab ปลายปีนี้

samsung-galaxy-tab

ซัมซุง (Samsung) มีแผนกำลังที่จะเปิดตัวแท็บเล็ตสายพันธุ์แอนดรอยด์ (Android) ถึง 3 รุ่นในช่วงปลายปี 2010 ดูท่าจะเป็นจริง เมื่อทีมซัมซุงในแอฟริกาใต้ได้โพสต์ภาพของ Samsung Galaxy Tab ที่วางถัดจากดรอยด์โฟน Samsung Galaxy S

Samsung Galaxy Tab แท็บเล็ตที่มีหน้าจอ LCD TFT ( ความจริงน่าจะเป็น Super AMOLED แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S ) ขนาด 7 นิ้ว และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.1 พร้อมแจ็คสำหรับต่อเฮดโฟนขนาด 3.5 มม. ซึ่งทั้งหมดนี้คือ ข้อมูลเบื้องต้นที่มีการเปิดเผยออกมา อย่างไรก็ตาม จากภาพที่เห็น Samsung Galaxy Tab จะมีปุ่มพื้นฐาน 3 ปุ่มอยู่ใต้จอแสดงผลได้แก่ Home, Menu และ Back

นอกจากนี้ดูเหมือนอินเตอร์เฟซที่ใช้สำหรับ Samsung Galaxy Tab ก็จะเป็น TouchWiz UI และที่แถบแสดงสถานะการทำงานยังมีไอคอนที่ดูคล้าย microSD และด้วยสัญลักษณ์ไม่มีสัญญาณ (no-signal) ที่แสดงให้เห็นยังดูเหมือนกับเวลาที่สัญญาณวิทยุ 3G ไม่ได้เชื่อมต่ออีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า มันคงต้องสามารถเชื่อมต่อ WWAN ได้ด้วย ในขณะเดียวกัน Samsung Galaxy Tab ยังใช้ฟังก์ชันโทรศัพท์ได้ด้วย (ดูจากไอคอน) อย่างไรก็ตาม แท็บเล็ตรุ่นนี้จะเปิดตัวในเกาหลีในเดือนสิงหาคม โดยมีพันธมิตรสำคัญคือ SK Telecom และแน่นอนว่ามันจะเปิดตัวในแอฟริกาใต้ด้วย

ที่มา : arip.co.th

One thought on “ซัมซุงเตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy Tab ปลายปีนี้

  • 21 September, 2010 at 5:02 pm
    Permalink

    เป็นรุ่นเทพมาก ใช้ andriod Froyo ตัวแรก , ซัพพอร์ตแฟรช 10.1, เล่น Galaxy Tab ผ่าน Wi-Fi ได้ที่สำคัญ เป็น multimedia player ตัวจริงเลยนะเนี่ย เป็นทั้ง Full HD และก็ supoort พอร์ต HDMI

Leave a Reply