ซัมซุงเปิดตัวโปรเจคเตอร์ขนาดจิ๋ว Samsung SP-H03

samsung projector SP-H03 by IT DAY

ในที่สุด ซัมซุง (Samsung) ก็ตัดสินใจกระโดดเข้ามาทำตลาดเครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์ขนาดเล็ก (pico projector) ซึ่งหากมองแว้บแรกอาจจะเข้าใจไปว่า Samsung SP-H03 เป็นกล้องโพลารอยด์ ด้วยขนาดและดีไซน์ที่เล็กมากของมัน แต่ประสิทธิภาพไม่ธรรมดาเลย

samsung-SP-H03-pico-projector

โปรเจ็กเตอร์ Samsung SP-H03 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำภายใน 1GB (เพิ่มได้สูงสุด 16GB ในช่องการ์ดหน่วยความจำ microSD ที่อยู่ด้านข้าง) ความสว่างของเครื่องฉายอยู่ที่ 30 ลูเมนส์ หน้าจอความละเอียด WVGA (854×480) พร้อมลำโพง 1 วัตต์ จุดเด่นของ SP-H03 นอกจากเรื่องของขนาด และความสว่างแล้ว มันยังสนับสนุนการเปิดไฟล์วิดีโอที่เข้ารหัสด้วย codec ที่หลากหลายอีกด้วย นั่นหมายความว่า คุณสามารถเล่นไฟล์วิดีโอ AVI, MP4, ASF, MPG, RM, FLV และ WMV ในขณะที่ไฟล์เสียงก็จะมี MP3, MP2, WAV, WMA, FLAC, APE และ RA

samsung projector SP-H03

LED ของ SP-H03 จะมีอายุใช้งานได้นาน 30,000 ชม. ส่วนแบตฯในเครื่องสามารถเล่นได้นานต่อเนื่อง 2 ชม.ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง น้ำหนักเครื่องแค่ 6 ออนซ์ด้วยขนาดเครื่องที่ถือไว้ในอุ้งมือได้อย่างสบายๆ นอกจากการใช้งานเพื่อความบันเทิงแล้ว สำหรับธุรกิจ หรือการศึกษา ซัมซุงได้พัฒนาโปรแกรมวิวเวอร์ไฟล์เอกสารไว้ด้วย ทำให้เราสามารถฉายเอกสารขึ้นจอได้โดยไม่ต้องต่อพีซี ซึ่งไฟล์เอกสารที่รอง รับการใช้งานก็ได้แก่ Microsoft Office Suite (PowerPoint, Excel, Word) และ Adobe PDF สำหรับภาพที่ฉายออกมาจะสามารถขยายใหญ่ได้สูงสุดถึง 80 นิ้ว สนนราคาอยู่ที่ 299 เหรียญฯ หรือประมาณ 9,800 บาท

ข้อมูลจาก : arip.co.th