ทางการแล้ว!! Apple ยืนยันจัดงานในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ คาดเปิดตัว MacBook Pro รุ่นใหม่

apple-event-27102016

Apple ประกาศจัดงาน Hello Again ในสัปดาห์หน้า หรือวันที่ 27 ตุลาคมนี้ คาดว่าจะเป็นงานแนะนำ MacBook Pro รุ่นใหม่ หลังจากที่มีข่าวลือออกมาอย่างยาวนาน โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่สำนักงาน Apple Campus เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

concpet-macbook-pro-001

ข่าวลือก่อนหน้านี้รายงานว่า MacBook Pro รุ่นใหม่ จะได้รับการออกแบบใหม่ให้แตกต่างจากรุ่นก่อนที่ออกมาในปี 2012 บางกว่าเดิม น้ำหนักเบาลง แต่กว้างขึ้น ใช้แทร็คแพดที่ไวต่อแรงกด ปุ่มคีย์บอร์ดใช้กลไกแบบปีกผีเสื้อ ขนาดจอภาพจะมีให้เลือก 2 รุ่น คือ 13 นิ้ว กับ 15 นิ้ว สนับสนุนการเชื่อมต่อ USB-C (USB 3.1), Thunderbolt 3 และติดตั้ง Touch ID มาให้ด้วย อย่างไรก็ตาม จากภาพหลุดก่อนหน้านี้ ได้แสดงให้เห็นว่าบอดี้ของ MacBook Pro รุ่นใหม่ จะไม่มีพอร์ต HDMI, USB-A, MagSafe รวมถึงช่องอ่าน SD card

macbook-pro-Dynamic-Function-Row

อีกคุณสมบัติที่เชื่อกันว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ MacBook Pro รุ่นใหม่ คือ มีการติดตั้งแผงสัมผัส OLED touch bar ในแถวบนสุดของแผงคีย์บอร์ด แทนที่แถวปุ่มฟังก์ชั่น โดยจะแสดงปุ่มกดที่ปรับเปลี่ยนได้ ตามโปรแกรมที่กำลังทำงาน รวมทั้งแสดงปุ่มควบคุมมีเดียหากมีการเปิดเพลงหรือวีดีโอ และอาจฝัง Touch ID รวมไว้กับ OLED touch bar อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่า Apple กำลังพัฒนา Mac ในรุ่นอื่นๆ อีกด้วย ทั้ง MacBook Air, iMac, Mac Pro และ Mac mini แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ทั้งหมด จะได้รับการเปิดตัวพร้อมกับ MacBook Pro ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้หรือไม่

ที่มา – Mac Rumors
http://www.flashfly.net/wp/?p=162289