ทีม Nokia ประเทศไทยเข้าสู่อ้อมอก Microsoft ทางการ ภายใต้แผนก Microsoft Device

คุณจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนนักพัฒนาของ Microsoft ประเทศไทย ได้เปิดเผยกระบวนการควบรวมทีม Nokia ประเทศไทยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน Microsoft ประเทศไทยซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาและขณะนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทีม Nokia เดิมที่เหลืออยู่ประมาณ 50 กว่าคน จะย้ายมาอยู่ออฟฟิศเดียวกันในสัปดาห์หน้า ภายใต้แผนก Microsoft Device รับผิดชอบการทำตลาดสมาร์ทดีไวซ์ เช่น โทรศัพท์มือถือ,แท็บเลต, อุปกรณ์สวมใส่

POM_2728

สำหรับหน้าร้าน Nokia Shop ที่ให้คู่ค้าบริหารอยู่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบจากแบรนด์ช็อปไปเป็นร้านค้ามัลติแบรนด์บริหารงานโดย Mlink แต่จะมีการสร้าง Microsoft Brand Shop มาแทนหรือไม่อยู่ระหว่างการพิจารณา เพราะภายในร้านจะไม่จำหน่ายแค่โทรศัพท์มือถือแต่มีสินค้าอื่นๆของบริษัทด้วย ขณะที่ศูนย์บริการ Nokia Care จะยังให้บริการต่อไป ส่วนมือถือฟีเจอร์โฟนนั้นยังคงใช้ชื่อแบรนด์ Nokia และสมาร์ทโฟนจะใช้เป็น Microsoft Lumia

ปีนี้จะมีมือถือออกมาราว 10 รุ่น เป็นสมาร์ทโฟนเกือบหมด ราคา 3,000 บาทถึง 10,000 บาท ปลายปีอาจมีรุ่นเรือธงออกมาช่วยให้ Microsoft แข่งขันในตลาดนี้ได้มากขึ้นผ่านกลยุทธ์ 1 ระบบปฏิบัติการทำงานได้ทุกหน้าจอ สำหรับในประเทศไทยนั้นก็ได้เปิดตัว Lumia 435 และ Lumia 532 สมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัดในราคา 2,990 และ 3,590 บาทรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 10

ที่มา – prachachat

Leave a Reply