ทุบสถิติ!! PlayStation 4 มียอดจำหน่ายทะลุ 40 ล้านเครื่อง เป็นคอนโซลที่ขายได้เร็วที่สุดของ Sony

large

Sony Interactive Entertainment (SIE) ได้ประกาศความสำเร็จของเครื่องเล่นเกมคอนโซลแห่งยุค PlayStation 4 อีกครั้ง ที่ล่าสุดสามารถทำยอดจำหน่ายถล่มทลายทั่วโลกได้ถึง 40 ล้านเครื่องทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย ถือว่าเป็นเครื่อง PlayStation ที่ทำยอดจำหน่ายได้รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Sony เลยก็ว่าได้ ขณะที่ทางด้านแผ่นเกมก็ขายดีมากทำยอดจำหน่ายรวมกันทั้งแบบแผ่นตามร้านค้าทั่วโลกและดิจิตอลดาวน์โหลดบน PlayStation Store ไปแล้วถึง 270 ล้านก็อปปี้ ซึ่งเป็นสถิติถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2016 ที่ผ่านมานี่เอง

Uncharted4BoxArt

นอกจากนี้เกมชื่อดังอย่าง Uncharted 4: A Thief’s End ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมก็สามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 2.7 ล้านก็อปปี้ในสัปดาห์แรกเท่านั้น โดยเครื่อง PlayStation 4 ยังมีเกมดังๆรออยู่อีกเพียบอาทิ FINAL FANTASY XV (SQUARE ENIX CO., LTD), Nioh (KOEI TECMO GAMES CO., LTD.), Ryu ga Gotoku 6 (SEGA Games Co., Ltd.), Gran Turismo SPORT, Gravity Rush 2 และ The Last Guardian (SIE WWS) เกมใหม่ๆที่กำลังพัฒนาอยู่ก็มีเกม DOWNWELL (Devolver Digital), Jotun (Thunder Lotus Games) and Push Me Pull You (House House Games)

PS-VR-Morpheus-Rename

โดยในช่วงปลายปีทาง Sony ก็จะมี PlayStation VR รวมถึงเครื่อง PlayStation 4 รุ่นใหม่รองรับการเล่นเกมระดับ 4K ออกมาเพิ่มยอดให้ PlayStation 4 ขายดีทิ้งห่างคู่แข่งไปอีกอย่างแน่นอน