ท้าพิสูจน์ UP Package จากดีแทค ที่ว่าแลก iPhone รุ่นหน้าได้ฟรี…. มาดูกันว่าต้องทำอย่างไร

ดูเหมือนว่ากระแสของสมาร์ทโฟนจาก Apple ที่รู้จักกันดีในนาม iPhone นั้น จะเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจจากผู้คนอยู่เสมอ เพราะแม้ว่าจะมีการเปิดตัวแค่ปีละ 1-2 รุ่นเท่านั้น แต่ในแต่ละปีก็มักมีการจับตามองและรอคอยถึงการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ๆกันอยู่ตลอดเวลา อย่างในปี 2014 นี้ที่เพิ่งมีการเริ่มวางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

แน่นอนว่านอกจากการเปิดตัวและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ได้รับการจับตามองแล้ว เรื่องของโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจที่จะมีมาให้บริการพร้อมการซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความสนใจเช่นกัน โดยจะเห็นได้ว่าในประเทศไทยของเรานั้นเครือข่ายผู้ให้บริการต่างๆ ได้มีการออกมานำเสนอโปรโมชั่นส่วนลดที่น่าสนใจมากมายให้ลูกค้าได้เลือก โดยหนึ่งในนั้นมีโปรโมชั่นและแพ็กเกจที่น่าสนใจจาก dtac ซึ่งมีความแตกต่างกว่าโปรโมชั่นอื่นตรงที่ในอนาคตลูกค้าสามารถนำ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ไปแลกซื้อ iPhone รุ่นหน้า หรือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้าได้ฟรีอีกด้วย

Adver-dtac-UP-Package

แพ็กเกจที่ว่านี้เป็นแพ็กเกจจากดีแทคที่มีชื่อว่า UP Package โดยทางดีแทคให้คอนเซ็ปกับแพ็กเกจนี้ว่า เป็นปรากฎการณ์ที่จะทำให้ชีวิตคุณใหม่อยู่เสมอ ซึ่งก็หมายถึงการที่ลูกค้าซื้อ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus พร้อมสมัคร UP Package และเมื่อครบกำหนดตามเงื่อนไขของระยะเวลา ก็จะมีสิทธิ์แลกซื้อเครื่อง iPhone รุ่นใหม่มูลค่าสูงสุดถึง 28,550 บาท จะเห็นได้ว่ามูลค่าการแลกซื้อดังกล่าวค่อนข้างสูงจนอาจเรียกได้ว่าเหมือนได้ iPhone รุ่นหน้า หรือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปใช้งานฟรีๆเลยก็ว่าได้ และนี่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นที่ดีแทคมีความแตกต่างจากโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจของเครือข่ายผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ คือการนำสิ่งที่จะได้ในอนาคตมาเป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอของโปรโมชั่นนี้นั่นเอง

Adver-dtac-UP-Package-02

ส่วนขั้นตอนของการอัพชีวิตให้ใหม่อยู่เสมอตาม UP Package นั้น มีขั้นตอนทั้งหมด 3 ขั้นตอน เริ่มจากขั้นตอนแรกนั่นก็คือการซื้อ iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ที่ดีแทค จากนั้นต้องทำการสมัครและใช้บริการ UP Package เป็นระยะเวลา 12 เดือน โดยแพ็กเกจมีให้เลือกเริ่มต้นที่ 899 บาทต่อเดือนเป็นต้นไป และขั้นตอนสุดท้ายเมื่อใช้งานครบ 12 เดือนแล้ว ก็จะสามารถนำเครื่องมารับสิทธิ์แลกซื้อ iPhone รุ่นหน้า หรือสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ โดยสามารถแลกได้มูลค่าสูงสุดถึง 28,550 บาทกันเลยทีเดียว ซึ่งมูลค่าในการแลกซื้อเครื่องใหม่นี้จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของการเลือกแพ็กเกจและรุ่นของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ซื้อมาในขั้นตอนแรก ส่วนรายละเอียดของแพ็กเกจต่างๆนั้นแบ่งออกเป็น 3 แพ็กเกจด้วยกันได้แก่ UP1 , UP2 และ UP3 โดยจะเห็นได้ว่าแต่ละแพ็กเกจจะมีโปรโมชั่นทั่งเรื่องของการโทรฟรี การใช้งาน 3G/4G ปริมาณตั้งแต่ 5GB – 7GB รวมถึงการใช้งาน dtac wifi แบบไม่จำกัดพ่วงมาให้ เรียกได้ว่าเป็นแพ็กเกจที่รวมสิ่งที่ต้องการใช้งานในปัจจุบันไว้อย่างครบถ้วน ตามรายละเอียดของตารางด้านล่างนี้

dtac-UP-Package-table-

สำหรับแพ็กเกจของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จากเครือข่ายผู้ให้บริการอื่นๆนั้น อาจมีราคาของตัวเครื่องที่ซื้อพร้อมแพ็กเกจที่แตกต่างกันออกไปบ้างแล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละเครือข่าย โดยส่วนใหญ่ลักษณะของแพ็กเกจ iPhone 6 ที่พ่วงมาด้วยจะเป็นการลดค่าบริการรายเดือน หรือการให้ใช้บริการฟรีในบางเดือน เป็นต้น แต่แพ็กเกจเท่าที่มีในปัจจุบันนั้นยังไม่ได้มีเครือข่ายใดที่ให้ข้อเสนอที่แตกต่าง เหมือนของดีแทคที่จะสามารถนำเครื่องมาเป็นสิทธิ์แลกซื้อ iPhone รุ่นหน้า หรือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ได้ในมูลค่าค่อนข้างสูงราวกับได้เครื่องใหม่ไปใช้งานเมื่อครบปี ลองมาดูราคาและแพ็กเกจข้อเสนอเปรียบเทียบกันดูจากตารางด้านล่าง

Screen Shot 2557-12-19 at 2.01.25 PM

โดยทางดีแทคยังได้มีการจัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า dtac reward Xtra ที่จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 3,000 บาท โดยจะต้องเป็นลูกค้าที่มีแพ็กเกจหรือสมัครแพ็กเกจแบบรายเดือนมูลค่าตั้งแต่ 374 บาทขึ้นไป และเซ็นสัญญาใช้บริการต่อเนื่องนาน 12 เดือน ซึ่งสามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ด้วยตัวเอง ด้วยการกด *800*6666*# (ตรวจสอบได้ไม่เกิน 3 ครั้ง) และจะสามารถรับสิทธิ์ได้วันนี้ – 31 ธ.ค. 57 ใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/iPhone6_rewardXtra

dtac-reward-Xtra-iPhone6-iPhone6Plus

นอกจากราคาตัวเครื่องแต่ละรุ่นที่จำหน่ายพร้อมแพ็กเกจของแต่ละเครือข่ายที่แตกต่างกันแล้ว ลองมาดูเรื่องของส่วนลดและข้อเสนอเกี่ยวกับแพ็กเกจของแต่ละค่ายมาเปรียบเทียบกัน

แพ็กเกจจาก AIS

Screen Shot 2557-12-16 at 7.03.17 PM

แพ็กเกจจาก dtac

dtac-UP-Package-table-

แพ็กเกจจาก Truemove H

Screen Shot 2557-12-16 at 7.03.24 PM

โดยสรุปแล้วแพ็กเกจ UP Package จากดีแทคที่ออกมานี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นโปรโมชั่นแพ็กเกจที่พ่วงมากับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มีจุดเด่นและความน่าสนใจที่ค่อนข้างแตกต่างจากเครือข่ายผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ เพราะได้มีการนำข้อเสนอของสิ่งที่จะได้ในอนาคตซึ่งก็คือการนำเครื่องมาแลกซื้อเครื่องใหม่ได้ในมูลค่าสูงสุดถึง 28,550 บาท จึงเป็นอีกหนึ่งแพ็กเกจที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากอัพเทรนด์ iPhone รุ่นใหม่อยู่ทุกๆปี และถือเป็นอีกหนึ่งแพ็กเกจทางเลือกของใครที่กำลังจะซื้อ iPhone 6 ให้ได้ตัดสินใจเลือกกัน แต่ทั้งนี้ควรต้องศึกษาเงื่อนไขและข้อจำกัดของแต่ละแพ็กเกจโดยละเอียดก่อนทำการตัดสินใจ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนเลือกซื้อนั่นเอง

ดูรายละเอียดแพ็กเกจ Up Package เพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/dtac-iPhone6-UPPackage

บทความโดย – www.flashfly.net

Leave a Reply