น่ารักอ่ะ!! ตำรวจออสเตรเลียเตือนเหล่าเทรนเนอร์เกม Pokémon Go อย่าเล่นเพลินจนเดินไม่ระวัง

ทันทีที่เกม Pokémon Go เริ่มปล่อยให้เล่นใน 2 ประเทศแรก (ออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์) ก็มีจำนวนผู้เข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นเป็นจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ต้องออกมาเตือนด้วยความเป็นห่วง ผ่านทาง Facebook : Northern Territory Police, Fire and Emergency Services

CmtHl0zUkAAFkYk

“For those budding Pokemon Trainers out there using Pokemon Go – whilst the Darwin Police Station may feature as a Pokestop, please be advised that you don’t actually have to step inside in order to gain the pokeballs.

It’s also a good idea to look up, away from your phone and both ways before crossing the street. That Sandshrew isn’t going anywhere fast.

Stay safe and catch ‘em all!”

เจ้าหน้าที่ตำรวจในออสเตรเลียได้ประกาศผ่าน Facebook ดังกล่าวว่า สำหรับผู้ที่กำลังจะเป็นเทรนเนอร์ใน Pokémon Go อาจจะพบว่าสถานตำรวจถูกใช้เป็น Pokestop แต่โปรดทราบว่า คุณไม่จำเป็นต้องเข้ามาเพื่อที่จะได้ Pokeballs อีกทั้งยังได้แนะนำให้ออกไปจับเหล่าโปเกม่อนที่อยู่ข้างนอก และควรข้ามถนนอย่างปลอดภัยด้วย (ล่าสุดประกาศของเจ้าหน้าที่ตำรวจบน Facebook มียอดกดไลท์ทะลุ 6.7 พันแล้ว และกดแชร์เกินพันครั้ง)

Pokémon Go เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นออกไปหาเหล่าโปเกม่อนหรือสัตว์ประหลาดต่างๆ ที่แอบซ่อนอยู่บนโลกของเรา โดยใช้วิธีมองหาผ่านกล้องด้านหลังของสมาร์ทโฟน ซึ่งบางทีอาจจะทำให้ผู้เล่นเผลอเดินข้ามถนนโดยไม่ทันระวัง และอาจเกิดอุบัติเหตุได้

ที่มา –  theverge
ขอบคุณบทความ จาก flashfly

Leave a Reply