บึ้มรายวัน!! iPhone 6s ระเบิด จนเจ้าของได้รับบาดแผลไฟไหม้ระดับ 2 ต้องส่งห้องฉุกเฉิน

iphone6s

เมื่อวานนี้เราได้นำเสนอข่าว iPhone 6 Plus ระเบิดไปแล้ว ล่าสุดวันนี้มีรายงานใหม่เข้ามา ระบุว่า Apple งานเข้าอีกครั้ง คราวนี้เกิดกับ iPhone 6s ตามรายงานของเว็บไซต์ Phonearena ได้อ้างว่าเจ้าของ iPhone 6s ส่งเรื่องมายังทีมงาน เพื่อแจ้งว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากกรณี iPhone 6s ระเบิด

แหล่งที่มาไม่ได้ให้ข้อมูลของผู้เคราะห์ร้าย แต่ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า iPhone 6s เกิดระเบิดขึ้นในขณะพกพาไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง ทันทีที่เขารู้ตัวก็รีบล้วง iPhone ออกมาทิ้งทันที แต่ดูเหมือนจะสายไป ผลจากการลุกไหม้ทำให้ iPhone 6s ละลายกางเกงยีนส์ที่เขาสวมจนเป็นช่องโหว่ทะลุถึงด้านใน ทำให้เขาได้รับบาดแผลไฟไหม้ระดับ 2 ที่บริเวณแก้มก้นฝั่งซ้าย รวมทั้งนิ้วมือก็ได้รับบาดแผลไฟไหม้เช่นกันจากการจับสมาร์ทโฟนเพื่อโยนทิ้งออกไป

iphone6s-burn

ผู้บาดเจ็บได้รับการส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที และเนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันหยุด ทำให้เขาไม่สามารถติดต่อ Apple ได้ เขาหวังว่าอย่างน้อย Apple จะชดเชยด้วยการมอบ iPhone เครื่องใหม่ให้กับเขา

อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่ Phonearena ได้รับ มีเพียงภาพถ่ายความละเอียดต่ำ และไม่ชัดเจน เป็นรูปภาพ iPhone ในสภาพไหม้เกรียมถูกทิ้งบนพื้นถนน มันยากที่จะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

รายงาน iPhone ระเบิดที่ชัดเจนและมีหลักฐานเชื่อถือได้ เคยเกิดกับ iPhone 6 ของ Gareth Clear ชาวออสเตรเลีย มันระเบิดในระหว่างที่เขาออกไปปั่นจักรยาน แล้วพกมันไว้ในกระเป๋าหลัง โชคร้ายที่เกิดเสียหลักทำรถล้มแล้วเขาก็นั่งทับมัน จนทำให้ iPhone 6 ของเขาลุกไหม้ แล้วเขาก็ได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ ตามที่เราเคยนำเสนอไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ที่มา – Phonearena
http://www.flashfly.net/wp/?p=160630