ฟูจิตสึเปิดตัว Lifebook LH520 & Netbook MH330

ข่าวไอที : Fujitsu เปิดตัว ไลฟ์บุ๊ค LH520 แรงด้วยซีพียูเอเอ็มดี เพื่อคนที่ต้องการสมรรถนะสูง แต่งบน้อย และฟูจิตสึ MH330 มินิโน้ตบุ๊กเพื่อนเดินทางเบาเพียง 1.1 กิโลกรัม และฟีเจอร์คีย์บอร์ดกันน้ำ

นายโทโมกิ ทาคาฮาชิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟูจิตสึ พีซี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด กล่าวว่า ฟูจิตสึได้เปิดตัวโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ “ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค LH520” ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอย่าง AMD Athlon II Dual-Core และ ATI Mobility Radeon HD 5430 graphics รองรับการทำงานของ DirectX 11 ทำให้โน้ตบุ๊กรุ่นนี้เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมได้อย่างที่คุณพอ ใจ ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุผิวด้าน ออกแบบมาให้ล้ำสมัย มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และแดง เหมาะกับผู้ใช้งานที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กคุณภาพสูงภายใต้งบประมาณที่ไม่สูง มากนัก สามารถตอบสนองความต้องการส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างเหมาะสม

ผอ.ฝ่าย พัฒนาธุรกิจ บ.ฟูจิตสึฯ กล่าวต่อว่า ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความสามารถของโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ ส่งผลให้การแสดงภาพกราฟฟิกทำได้อย่างมีสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้การใช้งานง่าย และสะดวกสบายที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มอบประสบการณ์การชมดีวีดี และภาพยนตร์ความละเอียดสูง ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมาดูมีชีวิตชีวา ด้วยกราฟฟิก ATI Mobility Radeon HD 5430 และเมื่อผนวกรวมกับ SuperFine HD back-light LED จอขนาด 14นิ้ว จึงทำให้คุณได้รับความบันเทิงจากภาพยนตร์ ด้วยคุณภาพและแสงสว่างให้ความละเอียดสมจริงเหมือนอย่างต้นฉบับ

นายทาคาฮาชิ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ไลฟ์บุ๊ค LH520 ยังมี กล้องความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ไมโครโฟน ที่จะทำให้เพื่อนและครอบครัวของคุณ รับรู้ทุกการเคลื่อนไหวของคุณจากการสื่อสารผ่านเว็บแคม ผ่านโปรแกรมต่างๆอาทิ Skype และ Messenger ยิ่งไปกว่านั้นยังทนทานต่อความเสียหาย จากการเคลื่อนย้าย จึงทำให้พกพาโน้ตบุ๊กเครื่องนี้ไปได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ด้วยคุณภาพที่ผู้บริโภคพึงพอใจ อาทิ คีย์บอร์ดที่สามารถป้องกันความเสียหายจากของเหลว อาทิ น้ำ หรือกาแฟหกใส่ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกัน อย่าง BIOS lock, Hard Disk Lock และ Anti-theft Lock Slot ช่วยปกป้องข้อมูลและระบบฮาร์ดแวร์ของคุณอีกด้วย

รายงาน ข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้ที่ชอบเดินทาง บ.ฟูจิตสึฯ ขอแนะนำ ฟูจิตสึ ไลฟ์บุ๊ค MH330 มินิโน้ตบุ๊คใหม่ล่าสุด ด้วยน้ำหนักเบาเพียง 1.1 กิโลกรัม และหนาเพียง 18.5 มิลลิเมตร ที่ถูกออกแบบพิเศษให้มีความบางและเบาพกพาสะดวกไปได้ในทุกๆที่ ไลฟ์บุ๊ค MH330 ใช้อินเทล อะตอม โพรเซสเซอร์ N450 (1.66GHz, 512 L2 Cache, 667MHz)  ฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 250GB รวมทั้งความสามารถในการเชื่อมต่อ ทั้ง Bluetooth, 5-in-1 card slot, Wireless LAN 802.11b/g/n นอกจากนี้ คุณสมบัติของ DVD Sharing ของ ไลฟ์บุ๊ค MH330 คุณจึงแบ่งปันการใช้งาน DVD drive กับเครื่อง PC ได้โดยง่ายผ่านการเชื่อมต่อแบบไวร์เลส นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์คีย์บอร์ดกันน้ำ ปกป้องโน้ตบุ๊กของคุณ ให้อยู่ในสถานะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา พร้อมการรับประกันทุกรุ่น 2 ปีเต็ม

ข้อมูลจาก : ไทยรัฐออนไลน์

Leave a Reply