มาดูเหตุผลที่สื่อต่างประเทศชื่อดัง ยกให้ LG G4 น่าซื้อกว่า Samsung Galaxy S6

ยังคงอยู่ในกระแสที่ถูกนำมาวิเคราะห์และเปรียบเทียบกันอยู่ในขณะนี้ กับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจาก 2 แบรนด์ดังอย่าง LG G4 และ Samsung Galaxy S6 ซึ่งล่าสุดได้มีสื่อจากต่างประเทศในหลายสำนักได้นำสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นออกมาพูดถึงในเชิงเปรียบเทียบในแง่มุมต่างๆ

Quick-Draw-Starting-Position-1940x1091

เริ่มกันจากทาง Forbes ที่ได้มีการหยิบยกเรื่องของความเร็วในการเปิดกล้องถ่ายภาพของทั้ง 2 รุ่นมาเปรียบให้ได้เห็นกัน โดยได้มีการทดสอบด้วยการจับเวลาว่าระหว่าง LG G4 และ Samsung Galaxy S6 นั้น สมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะสามารถเปิดกล้องดิจิตอลขึ้นมาเพื่อใช้งานได้เร็วกว่ากัน

score-test-lg-g4-s6

และผลจากการทดสอบปรากฎว่า Galaxy S6 ใช้เวลาในการเปิดกล้องดิจิตอลเพื่อถ่ายภาพในครั้งแรก ไปทั้งหมด 3.8 วินาที ในขณะที่ LG G4 ใช้เวลาเพียง 1.97 วินาทีเท่านั้น ซึ่งจากผลของการทดสอบจะเห็นได้ว่า หากต้องการเปิดกล้องดิจิตอลเพื่อพร้อมถ่ายภายในทันทีนั้น LG G4 จะสามารถเปิดใช้งานในเวลาที่น้อยกว่า 2 วินาทีเท่านั้น นอจากนี้ทาง Forbes ยังได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ด้วยรูปร่างโค้งมนทางด้านหลังของ LG G4 ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบ เนื่องจากจะทำให้สามารถหยิบจับได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วกว่า Galaxy S6 อีกด้วย

LG-G4-S6

ในขณะที่ทาง androidcentral เว็บไซต์แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ชื่อดัง ก็ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงเหตุผลว่าเหตุใดจึงน่าจะควักกระเป๋าซื้อ LG G4 มากกว่า Galaxy S6 ซึ่งจากรายงานข่าวดังกล่าว ได้มีการให้เหตุผลและพูดถึงประเด็นเกี่ยวการดีไซน์ของ LG G4 ที่มีการใช้วัสดุที่เป็นหนังแท้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวัสดุระดับพรีเมียม ทำให้ได้เปรียบทางด้านการดีไซน์ที่โดดเด่นกว่า Galaxy S6 เนื่องจากภาพลักษณ์ที่ออกมาทำให้เห็นได้ว่า LG G4 นั้นมีภาพลักษณ์ในสไตล์ที่หรูหรากว่านั่นเอง

galaxy-s6-g4-1-2

นอกจากนี้ยังมีการเปรียบเทียบกันในเรื่องของการใช้งานแบตเตอรี่ ซึ่ง androidcentral ได้ให้ข้อมูลเปรียบเทียบเอาไว้ว่า หากเทียบการใช้งานโดยเริ่มใช้งานกันตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว Galaxy S6 ต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่อีกครั้งในช่วงบ่ายๆของวัน ในขณะที่ LG G4 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งวันไปจนถึงเข้านอนกันเลยทีเดียว

galaxy-s6-g4-4

จะเห็นได้ว่าทั้งสองสื่อต่างให้ความสนใจในการเปรียบเทียบระหว่าง LG G4 และ Galaxy S6 ออกมาให้เห็นกันในด้านต่างๆ หรือแม้แต่สื่อในประเทศเกาหลีใต้เอง ก็ยังได้มีการแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจในการถ่ายภาพผ่านกล้องดิจิตอลของ LG G4 ด้วยการนำเสนอภาพถ่ายสถานที่สำคัญในกรุงโซลในเวลาแสงน้อยออกมาได้อย่างสวยงาม

htm_2015052523245050105011

htm_2015052523245450105011

อย่างไรก็ตามแม้ว่าข้อมูลของการเปรียบเทียบดังกล่าวจะเป็นข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อนอกชื่อดังมากมาย แต่หากใครที่สนใจ LG G4 กันอยู่แล้วละก็ แนะนำให้ลองไปสัมผัสและทดสอบใช้งานที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกันดูด้วยตัวเอง เพื่อจะได้ตัดสินใจจากการสัมผัสอย่างแท้จริงอีกครั้ง

07_5.5 IPS Quantum Display

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://www.lg.com/th/mobile-phone/lg-H818P

Leave a Reply