มาแล้ว HTC One สุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC

htc_logoในที่สุดก็ถึงวันนี้ วันที่ HTC จัดงานเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นล่าสุดของแบรนด์ ซึ่งมีชื่อสมกับเป็นเรือธงของปีนี้อย่าง HTC One และที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือว่าทาง HTC ได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆใส่เข้าไปในตัวเครื่อง โดยหลักๆจะเป็นจุดเด่นอย่างเรื่องเสียงและกล้อง

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update ตัว เครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว หน้าจอ Super LCD 3 กระจก Gorilla Glass 2 สว่างและสวยต่อยอดจาก One X ความละเอียดหน้าจอแบบ Full HD (1920×1080 พิกเซล) พร้อมความแนาแน่นพิกเซล 468ppi ซึ่งมากกว่าหน้าจอ 5 นิ้วในปัจจุบันเสียอีกคือถ้าเทียบแล้วจำนวน ppi ที่ให้มานี้มีค่าเท่ากับหน้าจอขนาด 6 นิ้วกันเลยทีเดียว

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update

วัสดุเป็นอลูมิเนียมผลิตผ่านเครื่อง CNC Machines ดูพรีเมี่ยมด้วยสัดส่วน 137.4 x 68.2 x 9.3 มม. น้ำหนัก 143 กรัม

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update HTC One มาพร้อมกับเทคโนโลยีทางด้านเสียงที่เรียกว่า BoomSound ที่มาพร้อมกับลำโพงหน้าแบบคู่และมี Amplifier ในตัว และแน่นอนมาพร้อมกับ Beats Audio นอกจากลำโพงแล้วเรื่องของไมค์ทาง HTC เองยังมีระบบ SenseVoice ที่เป็น HDR Sound เพราะมาพร้อมกับไมค์ 2 ตัวปรับเสียงให้เข้าสู่สมดุล

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update สำหรับการฟังเพลงนั้นทาง HTC ได้ใส่ความสามารถ Visualizer ที่มีหน้าที่ดึงเนื้อเพลงออนไลน์มาแสดงให้เราดูได้ทันที

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update ส่วน เรื่องของกล้องมีการเพิ่มความสามารถในการเปลี่ยนโหมดกล้องหน้า/หลังได้โดย แค่สไลด์เลื่อนเปลี่ยนหน้าเท่านั้น ส่วนเรื่องของการถ่ายภาพจุดนี้เองได้มีการเปลี่ยนเทคโนโลยีอย่าง Megapixels ที่มันจะเพิ่มขึ้นทุกวันเป็น Ultrapixels ที่ได้คุณภาพที่ดีกว่า โดยสามารถรับแสงได้มากกว่าเดิมถึง 300% (3 เท่า) นั่นหมายความว่าแต่ละพิกเซลรับแสงได้ดีขึ้น 3 เท่า พร้อม ghostless HDR และ HDR Video

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update ตัว Sensor กล้องเป็น 1/3-inch BSI sensor 4 ล้านพิกเซลที่ประกอบด้วย 2 µm pixels ซึ่งมากกว่าอุปกรณ์ที่มีอยู่กันตอนนี้ที่มีแค่สูงสุด 1.1 µm pixels เท่านั้น เลนส์ของตัวเครื่อง Autofocus 28mm รูรับแสง f/2.0 พร้อม LED Flash

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update ตัว กล้องเองยังมาพร้อม ImageChip 2 ที่เพิ่มความสามารถในการ Autofocus ในการถ่ายแบบ continuous shot และสามารถลด noise ได้ดีขึ้น นอกจากนี้เองยังมีการใส่เทคโนโลยี optical image stabilization (OIS) เหมือนกับ Lumia 920 มาให้อีกด้วย แต่อันนี้ให้มาทั้งกล้องหน้าและหลัง ส่วนกล้องวีดีโอสามารถถ่ายได้สูงสุด 1080p 30fps และ 720p ที่ 60fps

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update กล้องหน้าของเครื่องมาพร้อมความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซลพร้อมเลนส์ wide-angle 88 องศาพร้อมรูรับแสง f/2.0

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update ความ สามารถในเรื่องของกล้องยังไม่หมดยังมี HTC Zoe เข้ามาอีกอย่าง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการถ่ายภาพนิ่งแล้วนำมาทำเป็นภาพเครื่องไหวเหมือน cinemagraph ของ Nokia โดยเป็นการถ่ายภาพต่อเนื่อง 5 shots ก่อนเรากด Shutter แต่พอเรากด Shutter มันจะถ่ายต่อเนื่องอีก 15 shots รวมเป็น 20 shots แล้วนำมาทำเป็นภาพเคลื่อนไหว animation

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update HTC One มาพร้อมกับ Android 4.1.1 Jelly Bean และ Sense 5 เวอร์ชั่นใหม่ที่สวยขึ้นแต่เบาลงและทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิมมาก นอกจากนี้เองยังมี BlinkFeed อยู่บนหน้า Homescreen ที่เหมือนกับ Flipboard เอาเรื่องราวต่างๆมารวมกันไว้ในที่เดียวทั้ง ESPN, Social feed และอื่นๆอีกมากมายโดยมี partner เข้าร่วมกว่า 1,400 บริษัท

เปิดตัวแล้ว HTC One (M7) พร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC international update hot update ตัว เครื่องจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ทั้งเครื่องแบบ HSPA และ LTE โดยมีเปิดให้จองแบบใหม่ที่วางเงินจองที่ 100$ หรือ 2,990 บาท เท่านั้น

Spec ของตัวเครื่องทั้งหมด

– สัดส่วนตัวเครื่อง 137.4 x 68.2 x 9.3 มม. น้ำหนัก 143 กรัม

– รองรับ LTE และ HSPA

– หน้าจอขนาดใหญ่ 4.7 นิ้วความละเอียด Full HD (1920×1080 พิกเซล) 468ppi

– กล้องหลังมาพร้อม BSI sensor 4 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พ่วงด้วยเทคโนโลยี Ultrapixels ที่ 2 µm pixels

– กล้องหน้ามาพร้อมเลนส์ wide 88 องศา รูรับแสง f/2.0 ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล

– ถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p ที่ 30fps (720p ที่ 60fps)

– CPU Snapdragon 600 quad-core CPU clocked 1.7GHz

– RAM 2GB

– หน่วยความจำภายใน 32GB (มีให้เลือกรุ่น 64GB)

– แบตเตอรี่ขนาด 2,300 mAh

– ระบบ GPS และ GLONASS, NFC, Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi

– IR Blaster

 

One thought on “มาแล้ว HTC One สุดยอดเทคโนโลยีจาก HTC

Leave a Reply