ระวังหยิบผิด!! iPhone 8 วางจำหน่ายแล้ว แต่เป็นเครื่องโคลน พร้อมชมวีดีโอพรีวิว


iphone-8-fake

คาดกันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 8 ในเดือนกันยายนนี้ แต่กลับพบว่ามีคนซื้อมาใช้แล้ว แน่นอนว่าเป็น ‘เครื่องโคลน’ หรือจะบอกว่าเป็น ‘เครื่องปลอม’ ดูจะเหมาะสมกว่า เพราะการออกแบบโดยเฉพาะแผงด้านหน้าฉีกไปจากภาพหลุดต่างๆ ก่อนหน้านี้ แต่ถ้ามองเฉพาะด้านหลัง ก็ทำให้หลงเชื่อได้เหมือนกัน

iphone-8-clone-red

EverythingApplePro จากเว็บไซต์ YouTube ได้สั่งซื้อ iPhone 8 เครื่องโคลน เพื่อมาแกะกล่องพรีวิวให้ดูพร้อมกัน 2 เครื่อง 2 สี ได้แก่ สีเงิน กับ สีแดง (PRODUCT)RED ทั้งคู่มากับความจุ 128GB (ตามที่ระบุไว้หลังกล่อง) แต่ความจริงให้มา 32GB พร้อม RAM 1GB ชิปประมวลผล MediaTek MT6580 1.3GHz Quad Core

iphone_8_clone

iPhone 8 เครื่องโคลน มีความน่าสนใจที่แผงหลัง เพราะได้รับการออกแบบมาเหมือนกับภาพหลุดที่คุ้นเคย มาพร้อมกล้องดิจิตอลเลนส์คู่ในแนวตั้ง แต่โดยรวมยังดูคล้าย iPhone 7 และเมื่อพลิกมาชมด้านหน้า จะพบกับความผิดหวังทันทีเมื่อเปิดเครื่อง

ดีไซน์ด้านหน้ามีส่วนคล้าย LG G6 แต่ขอบจอหนากว่า ไม่มีปุ่มโฮมแบบ Physical มุมขอบจอโค้งมน แต่ที่น่าผิดหวังคือแผงจอแสดงผลไม่ได้โค้งมนตามไปด้วย เราจึงเห็นขอบจอด้านบนกับด้านล่างเป็นแถบสีดำ

iphone-8-clone

iPhone 8 เครื่องโคลน ทำงานบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow แต่มีการติดตั้ง User Interface ที่ดูคล้าย iOS 10 และมีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกับ iPhone 7 จนสามารถใช้ฟิล์มกันรอยแทนกันได้

ก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ที่น่าเชื่อถือ ได้ออกมาเปิดเผยฟีเจอร์ของ iPhone 8 แล้วโดยยืนยันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น และในรุ่นไฮเอนด์อาจไม่มี Touch ID ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ สามารถติดตามอ่านได้ที่นี่

ที่มา – EverythingApplePro
http://www.flashfly.net/wp/?p=187202