ราคาและวันวางจำหน่ายทางการของ iPhone SE ใน 12 ประเทศแรก เริ่มต้นราว 13,900 บาท

หลังจากทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone SE อย่างเป็นทางการภายในงาน Apple Special Event ที่จัดขึ้นในวันที่ 21 มี.ค. 2016 (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา  ทำให้หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ iPhone SE รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ และอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับราคา วันวางจำหน่าย รวมถึงกลุ่มประเทศแรกที่วางจำหน่ายในครั้งนี้ ซึ่งทาง Apple ก็ได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวออกมาดังนี้

iPhoneSE-flashfly

ราคาและการวางจำหน่าย

 • iPhone SE จะวางจำหน่ายในสี Space Grey, Silver, Gold และ Rose Gold แบบเมทัลลิค ในขนาด 16GB และ 64GB ผ่านทาง apple.com/th, ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายบางรายiPhoneSE-preorder-flashfly
  iPhone-SE-flashfly-zone-01
 • ลูกค้าในประเทศ Australia, Canada, China, France, Germany, Hong Kong, Japan, New Zealand, Puerto Rico, Singapore, the UK, US Virgin Islands และ US จะสามารถสั่งซื้อ iPhone SE ได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม โดยจะเริ่มได้รับของในวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคมiPhoneSE-next-country-may-flashfly
 • iPhone SE จะวางจำหน่ายในต้นเดือนเมษายนในประเทศ Albania, Andorra, Austria, Bahrain, Belgium, Bosnia, Bulgaria, Croatia, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, Greece, Guernsey, Jersey, Hungary, Iceland, India, Ireland, Isle of Man, Italy, Kosovo, Kuwait, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Maldives, Malta, Monaco, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Romania, Russia, Saudi Arabia, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Taiwan, Turkey และ UAE.
 • อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบโดย Apple ได้แก่ เคสหนังสีดำ และ สีมิดไนท์ บลู Lightning® Docks สีเดียวกับตัวเครื่องซึ่งขณะนี้มีจำหน่ายที่ apple.com/th และ ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Apple

 • ใช้งานร่วมกับดาต้าแพลน LTE เปิดให้บริการในบางประเทศผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายบางราย ความเร็วขึ้นอยู่กับการให้บริการของผู้ให้บริการเครือข่าย ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรองรับ LTE สามารถติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายของคุณ หรือเข้าดูได้ที่ www.apple.com/iphone/lteiPhoneSE-price-flashfly
 • สำหรับราคานั้น ในเบื้องต้นภายในงานเปิดตัวได้มีการเปิดเผยข้อมูลราคาของ iPhone SE เป็นสกุลเงิน US Dollar ดังต่อไปนี้
  iPhone SE รุ่น 16GB ราคา $399 (หรือประมาณ 13,900 บาท)
  iPhone SE รุ่น 64GB ราคา $499 (หรือประมาณ 17,900 บาท)

ขอบคุณบทความ จาก flashfly

Leave a Reply