รีวิวชุดหูฟัง WH-308 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ดีไซน์ใหม่หมดเข้ากับรูปทรงของหู เสียงดี ราคาเบาๆ

IMG_6924

วันนี้ทีมงาน @flashfly ก็มีหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Microsoft มารีวิวแนะนำกันนั่นคือหูฟังรุ่น WH-308 สำหรับสมาร์ทโฟน Lumia ทุกรุ่นที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับรูปทรงของหูและความสบายที่มากขึ้น

IMG_6956

แถมยังจัดวางลำโพงหูฟังให้อยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเพิ่มคุณภาพเสียง โดยส่งเพลงให้ลึกลงไปในหูทำให้ได้เสียงที่ชัดเจนไปถึงในหูด้านในและช่วยลดการสูญเสียของเสียงได้เป็นอย่างดี แถมยังสวมใส่สบาย

IMG_6943

IMG_6959

IMG_6945

IMG_6952

นอกจากนี้ยังมีปุ่มสำหรับใช้รับสายและวางสาย (ไม่มีปุ่มเพิ่มลดเสียง) ความยาว 120 ซม. เสียบเข้าช่องต่อหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม. ใช้งานได้กับ Lumia ทุกรุ่นมีให้เลือก 3 สีคือสีส้ม,สีขาวและสีดำ

IMG_6928

ทางด้านการใช้งานจริงนั้นการพกพาก็ไม่แตกต่างจากหูฟังแบบมีสายทั่วไปน้ำหนักเบาเพียง 12 กรัม หูฟังจะให้เสียงดีกว่าแบบเก่าที่ Microsoft แถมมาในชุดจำหน่ายปัจจุบันมากพอสมควร เพราะในรุ่นนี้จะเก็บเสียงรอบข้างได้ดีกว่าและฟังเพลงได้ชัดเจนกว่าเสียดายที่ไม่ปุ่มเพิ่มลดเสียง

IMG_6936

ส่วนเรื่องดีไซน์นั้นก็ต้องบอกว่าสวมใส่สบายจริงๆน้ำหนักเบา ซึ่งหลายคนเห็นแล้วต้องบอกว่าคล้ายกับหูฟัง Earpod ของ Apple นั่นเอง ทางด้านราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอยู่ที่ 399 บาทเท่านั้น หวังว่า Microsoft จะแถมมาในชุดจำหน่ายของ Lumia รุ่นใหม่ๆในอนาคต แต่สำหรับใครที่สนใจก็ไปสอบถามตัวแทนจำหน่ายกันได้

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ – http://www.microsoft.com/th-th/mobile/accessory/wh-308/
บทความโดย – www.flashfly.net

Leave a Reply