รีวิวสาย Woven Nylon สำหรับ Apple Watch สีสันสดใสสวมใส่สบายเหมือนสัมผัสจากเนื้อผ้า

Woven-Nylon-flashfly-04

ในงานเปิดตัว iPhone SE และ iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้วที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวสายรุ่นใหม่สำหรับ Apple Watch ออกมาอย่างเป็นทางการกับสายแบบใหม่ Woven Nylon ผลิตจากไนลอนที่ทนทานและให้ความรู้สึกสบายเหมือนสัมผัสจากเนื้อผ้า

Woven-Nylon-flashfly-12

โดยสายรุ่นนี้จะผลิตจากเส้นใยกว่า 500 เส้นแล้วถักทอเข้าด้วยกันในรูปแบบที่มีสีสันไม่ซ้ำใคร โดยเส้นใยเหล่านี้จะถูกถักเป็น 4 ชั้นแล้วสานให้ยึดติดกันเป็นเส้นเดียว เพื่อให้ได้สายที่ทนทานเหมือนสัมผัสจากเนื้อผ้า โดยผลิตในประเทศญี่ปุ่น

Woven-Nylon-flashfly-01

ซึ่งวันนี้ทีมงาน @flashfly ก็ได้สาย Woven Nylon มาทดสอบใช้งานเป็นที่เรียบร้อยโดยเป็นสีทอง/แดง และสีรอยัลบลู ตัวแพคเกจก็จะเหมือนกับสาย Apple Watch รุ่นทั่วไป

Woven-Nylon-flashfly-02

ด้านหลังจะมีแถบพลาสติกสำหรับดึงออกเพื่อเปิดกล่อง ให้ดึงตามลูกศรสีเขียวได้เลย

Woven-Nylon-flashfly-03

เปิดออกมาก็จะพบกับสาย Woven Nylon สีทอง/แดงวางอยู่แบบนี้ โดยจะมีสายความยาวขนาด S/M เพียงเส้นเดียว ไม่มีสายขนาด M/L แถมมาให้ด้วยเหมือนสายแบบ Sport Band ในราคาที่เท่ากัน

Woven-Nylon-flashfly-05

แกะสายนำออกมาจากกล่องมาวางคู่แบบนี้จะเห็นว่าสีสันสดใสสวยงามจริงๆ

Woven-Nylon-flashfly-06

ที่ตัวล็อคจะเป็นแบบหัวเข็มขัดเหมือนสายนาฬิกาทั่วไป

Woven-Nylon-flashfly-07

พลิกมาดูด้านหลังจะเป็นสีทองรอยัลบลู (สายสีทองรอยัลบลูด้านในก็จะเป็นสีทอง/แดง) พร้อมป้ายชื่อสาย Woven Nylon และขนาดของสายคือ 42 มม. ไม่สามารถสลับด้านใส่ได้ ตัวล็อกกับ Apple Watch จะเป็นสีเดียวกับสายทำมาจากพลาสติก

Woven-Nylon-flashfly-08

นำมาประกอบร่างเรียบร้อย เปลี่ยนหน้าปัด Watch Face ให้มีสีสันเข้ากับสาย เก๋อย่าบอกใคร

Woven-Nylon-flashfly-09

จากการทดลองสวมใส่และใช้งานจริงพบว่าตัวสายนั้นให้สัมผัสที่เหมือนกับเนื้อผ้าจริงๆ ถ้าไม่บอกคงไม่รู้ว่าทำมาจากไนลอน ให้ความรู้สึกเรียบเนียน สวมใส่สบายอย่างที่ Apple ได้บอกไว้

Woven-Nylon-flashfly-10

แถมมีสีสันที่สวยงามสามารถเปลี่ยนให้เข้ากับสีของ Apple Watch รุ่นอลูมิเนียมสีเงิน สีดำ สีทองและสีโรสโกลด์ได้อย่างเข้ากันมากๆ

Woven-Nylon-flashfly-11

รวมถึงเมื่อนำไปใส่กับรุ่นสแตนเลสแล้วให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากสายแบบเดิมๆที่เคยใช้เลยทีเดียว เท่าที่ทดลองสวมใส่มา 2-3 วันยังไม่พบปัญหาตัวสายสกปรกง่าย แถมตัวล็อคที่เป็นอลูมิเนียมก็ทนต่อการเป็นรอยได้เป็นอย่างดี

Woven-Nylon-flashfly-13

อันนี้จะเป็นสีรอยัลบลู สวยงามเคร่งขรึมไปอีกแบบ

Woven-Nylon-flashfly-14

สาย Woven Nylon มีให้เลือก 7 สีได้แก่ สีทอง/แดง,ทอง/รอยัลบลู,สีรอยัลบูล,สีชมพู,สีเทาเฟิร์ล,สีสกูบาบลู และ สีดำใช้ได้ทั้งรุ่น Apple Watch บอดี้อลูมิเนียมและสแตนเลสทั้งขนาด 38มม. และ 42 มม. วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,900 บาท ใครที่เดินหาซื้อตามร้านทั่วไปไม่ได้ แนะนำให้สั่งที่ Apple Online Store ได้เลยสินค้าพร้อมจัดส่งทันที

Woven-Nylon-flashfly-15

นอกจากนี้ Apple ยังมีสาย Apple Watch รุ่นใหม่อื่นๆที่เพิ่มเข้ามาพร้อมกับที่เปิดตัวสาย Woven Nylon อย่างสายแบบ Milanese Loop สีดำสเปซแบล็ค, สายแบบ Classic Buckle ,สาย Leather Loop ,สาย Modern Buckle หรือแม้แต่สาย Sport Band ตอนนี้ก็มีให้เลือกถึง 22 สีเข้าไปแล้ว ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกช้อปให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันได้ แน่นอนต้องตามงบประมาณด้วย

บทความโดย – www.flashfly.net