รีวิวเครื่องพิมพ์ HP Color LaserJet Pro M252dw มาพร้อม Wireless Direct และ NFC ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย

IMG_6638

วันนี้ มีอีกหนึ่งผลิตภัณท์จาก HP ที่น่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนนั่นก็คือปริ้นเตอร์หรือเครื่องพิมพ์เอกสารสีแบบเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HP Color LaserJet Pro M252dw ที่อัดแน่นมาด้วยคุณสมบัติในการใช้งานที่เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันอย่างยิ่ง แถมตัวเครื่องยังมีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้นตัวเครื่องเล็กลงกว่าเดิมถึง 28% สะดวกต่อการจัดวางไว้ที่ต่างๆในออฟฟิศหรือมุมทำงานส่วนตัวที่บ้าน

IMG_6699

IMG_6642

ตัวเครื่องเป็นสีขาวตัดกับสีเทาดำ มีหน้าจอสั่งงานระบบสัมผัสแบบสีขนาด 3 นิ้วที่สามารถปรับระดับขึ้นลงได้ถึง 90 องศาเพื่อการใช้งานในมุมมองที่แตกต่างกัน แบ่งออกเป็น 4 เมนูหลักคือ USB, วัสดุ(Supplies),โปรแกรม( Apps) และ ตั้งค่า(Setting) ทางด้านซ้ายจะมีปุ่มย้อนกลับ ปุ่ม Home และปุ่มช่วยเหลือ การใช้งานก็แตะที่หน้าจอและเลื่อนนิ้วไปมาได้เลย

IMG_6645

HP Color LaserJet Pro M252dw เป็นเลเซอร์ปริ้นเตอร์ประสิทธิภาพการทำงานสูงความละเอียดมากถึง 19 ppm ทั้งแบบขาวดำและสี (600 x 600 dpi) สามารถพิมพ์พร้อมกันได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังพร้อมกันได้อย่างรวดเร็ว พิมพ์แบบขาวดำที่ความเร็ว 11.5 วินาทีต่อแผ่นแบบสี 13 วินาทีต่อแผ่น

IMG_6661

โดยถาดป้อนกระดาษด้านหน้าส่ได้สูงสุดทีละ 150 แผ่น ในรุ่นนี้สามารถพิมพ์ได้มากขึ้นถึง 28% หรือราว 2,500 หน้าต่อเดือน

IMG_6667

สำหรับการติดตั้งเริ่มต้นใช้งานนั้นสามารถทำได้ง่ายดายทั้งระบบ Windows และ Mac เพียงเชื่อมต่อตัวเครื่องพิมพ์ผ่านทางสาย USB กับคอมพิวเตอร์ เสียบปลั๊ก แล้วกดเปิดเครื่องก็จะเป็นติดตั้งไดร์ฟเวอร์แบบอัตโนมัติทันทีโดยไม่ต้องหาแผ่นซีดีหรือดาวน์โหลดไดร์ฟเวอร์ให้เสียเวลา

IMG_6641

IMG_6666

นอกจากจะพิมพ์ไฟล์จากคอมพิวเตอร์ได้โดยตรงผ่านสาย USB แล้วยังสามารถพิมพ์เอกสารเช่น PowerPoint หรือ Word ผ่านทางแฟลชไดร์ฟได้ทันทีอีกด้วย โดยตำแหน่งของพอร์ต USB 2.0 สำหรับเสียบแฟลชไดร์ฟนั้นจะอยู่ที่ฝั่งซ้ายบนของตัวเครื่องสะดวกในการเสียบเข้าหรือดึงออก

IMG_6657

สามารถเลือกไฟล์เอกสารที่ต้องการผ่านทางหน้าจอระบบสัมผัสได้ง่ายๆไม่ง้อคอมพิวเตอร์ไปเลย

IMG_6651

สำหรับการพิมพ์แบบไร้สายก็สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบกับการเชื่อมต่อผ่านทาง WiFi เข้ากับวง Lan ที่ออฟฟิสหรือที่บ้านได้อย่างง่ายๆเพราะสามารถใส่รหัสที่หน้าจอระบบสัมผัสได้เลย

IMG_6697

ไม่เพียงเท่านั้นตัวเครื่องยังสามารถเชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง WiFi ทำให้ใช้งานอินเตอร์เน็ทในการดาวน์โหลดเนื้อหาจากแหล่งข่าวออนไลน์มาพิมพ์อ่านได้สบายๆ ซึ่งก็มีทั้งสำนักข่าวชื่อดังในต่างประเทศ รวมทั้งเนื้อหาสำหรับเด็กๆไม่ว่าจะเป็นนิทาน ภาพระบายสี หรือเกมกระดาษ และอีกมากมาย เชื่อว่ามีเครื่องพิมพ์ HP Color LaserJet Pro M252dw เครื่องนี้ถูกใจคนทั้งบ้านอย่างนอน

IMG_6684

เท่านี้ยังไม่พอ HP Color LaserJet Pro M252dw ยังรองรับเทคโนโลยี WiFi Direct กับการพิมพ์ไฟล์แบบไร้สายจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่าง iPhone ,iPad และ Android ได้โดยตรงด้วยแอพ HP ePrint ได้ทันที

IMG_6640

IMG_6653

รวมถึงยังรองรับการใช้งานพิมพ์ไฟล์จากสมาร์ทโฟนผ่านทาง NFC แบบง่ายๆแค่แตะสมาร์ทโฟนลงที่ตัวเครื่องพิมพ์เท่านั้นโดย HP ได้ให้ฉายารุ่นนี้ว่า JetIntelligence ซึ่งก็สมชื่อจริงๆ เรียกได้ว่าสามารถปริ้นงานแบบไร้สายได้โดยไม่ต้องต่อเน็ตก็ว่าได้

IMG_6689

สรุปได้ว่า HP Color LaserJet Pro M252dw เป็นปริ้นเตอร์ยุคใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ที่ไม่เพียงได้รับความสะดวกในการใช้งานจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต เท่านั้น แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ต้องการปริ้นภาพหรือเอกสารต่างๆแบบง่ายๆและสะดวกจากอุปกรณ์เหล่านั้นกันแล้วละก็ การหาปริ้นเตอร์รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานในลักษณะนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และเชื่อว่า HP Color LaserJet Pro M252dw จะเป็นปริ้นเตอร์อีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติรองรับการใช้งานที่ได้กล่าวมา ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาปริ้นเตอร์สักเครื่องไว้ในสำนักงาน HP Color LaserJet Pro M252dw จะเป็นตัวเลือกของปริ้นเตอร์ยุคใหม่ที่จะมารองรับการใช้งานได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

IMG_6910


ผู้สนใจลงชื่อได้ที่ https://ssl.www8.hp.com/h41268/live/index.aspx?qid=24739
รายละเอียดเพิ่มเติมที่ – http://www8.hp.com/th/th/ads/new-laserjets/overview.html
ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก HP ได้ที่ Facebook : HP Thailand 

Capture

Download HP ePrint for iOS

Download HP ePrint for Android

บทความโดย – www.flashfly.net