รีวิวโน๊ตบุ๊ค (Review) Acer Aspire Switch 10

Acer Aspire Switch 10 ไฮบริดโน้ตบุ๊กดีไซน์เฉียบ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลายทั้งแบบโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต พกพาได้อย่างสะดวกด้วยขนาดตัวเครื่องบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร ตอบสนองฉับไวด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom Z3745 ความเร็ว 1.33 GHz และมี RAM ขนาด 2 GB, ควบคุมการใช้งานได้อย่างสะดวกบนหน้าจอสัมผัส IPS ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อมแสดงสีสันและรายละเอียดได้อย่างสมจริงบนเทคโนโลยีหน้าจอ Zero Air Gap เต็มอรรถรสด้านความบันเทิงกับระบบเสียงชัดใสผ่านลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้า มีพื้นที่หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB และเมื่อนำคีย์บอร์ดด็อกกิ้งมาเชื่อมต่อจะมีพื้นที่ความจุเพิ่มขึ้นอีก 500 GB พร้อมรันบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1

Acer Aspire Switch 10 ไฮบริ ดโน้ตบุ๊กดีไซน์เฉียบ เพรียวบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา เลือกใช้วัสดุคุณภาพและมีงานประกอบที่ประณีต และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 261.62 มิลลิเมตร สูง 192.27 มิลลิเมตร หนา 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 589 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS ที่มีเทคโนโลยีหน้าจอ Zero Air Gap เพื่อช่วยถ่ายทอดภาพให้มีสีสันที่สดใส พร้อมด้วยเทคโนโลยี LumiFlex ช่วยให้การแสดงผลทำได้ดีขึ้นในขณะอยู่กลางแจ้ง และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช 5 จุด ที่มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล

เหนือหน้าจอ บริเวณกึ่งกลางมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ข้างล่างหน้าจอมีปุ่มสัญลักษณ์ Windows กดเพื่อเข้าสู้หน้า Start screen ได้ทันที ถัดลงมามีโลโก้ Acer ส่วนฝั่งซ้ายและขวามีช่องลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้า

ตัวเครื่องด้านล่าง บริเวณกึ่งกลางมีพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดด็อกกิ้ง (เมื่อนำมาประกบแม่เหล็กจะดูดติดเข้าหากัน)

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร, ปุ่มเปิด/ปิดหน้าจอ (กดค้างเพื่อ Shut down) และปุ่มปรับระดับเสียง

ตัวเครื่องด้านขวา มีช่องไมโครโฟน, ช่องเสียบการ์ด MicroSD, พอร์ต Micro USB, พอร์ต Micro HDMI และมีช่องเสียบอแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟ

ตัวเครื่องด้านหลัง มีพื้นผิวเรียบด้าน จับกระชับไม่ลื่น และบริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ Acer

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

 • Acer Aspire Switch 10
 • คีย์บอร์ดด็อกกิ้ง
 • ที่ชาร์ตไฟ (Adapter)
 • สายแปลง MicroUSB – USB (OTG)
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • Product Key Microsoft Office Home&Student 2013


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Aspire Switch 10 ขณะถือใช้งานบนมือผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Aspire Switch 10 กับนิตยสาร

Acer Aspire Switch 10 รันบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 (32 บิท) โดยสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบ Live Tiles และแบบเดสก์ท็อป

ข้อมูลสเปคเครื่อง Acer Aspire Switch 10

 • Windows 8.1 (32 บิท)
 • Intel Atom Z3745 (Quad-Core) ความเร็ว 1.33 GHz (มีเทคโนโลยี Intel Burst Technology ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วสูงสุดได้ที่ 1.86 GHz)
 • GPU Intel HD Graphics (Bay Trail Mobile)
 • RAM 2 GB (LPDDR3 1066 MHz)
 • 32 GB Solid State Drive
 • จอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้ว จอแสดงผล IPS LCD ที่รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชได้พร้อมกันถึง 5 จุด ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล
 • Acer Crystal Eye Full HD webcam ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • รองรับ MicroSD card
 • พอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB 2.0, Micro HDMI, Headphone, Microphone
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi (802.11a/b/g/n), Bluetooth
 • แบตเตอรี่ 2-cell lithium-polymer

คีย์บอร์ดด็อกกิ้ง พร้อมฮาร์ดดิสก์ความจุ 500 GB

Acer Aspire Switch 10 สามารถ เชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ดด็อกกิ้งด้วยแม่เหล็กที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ มากถึง 2.7 กิโลกรัม ทำให้สามารถยกหน้าจอขึ้นลงได้อย่างมั่นใจว่าไม่หลุดตกลงพื้น อีกทั้งภายในคีย์บอร์ดด็อกกิ้งได้ติดตั้งฮาร์ดดิสก์ความจุ 500 GB เมื่อนำมาเชื่อมต่อกันก็สามารถใช้งานได้ทันที

ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างอิสระ

Acer Aspire Switch 10 สามารถ ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างอิสระได้ถึง 4 รูปแบบ เช่น การใช้งานแบบโน๊ตบุ๊ค, การถือใช้งานแบบแท็บเล็ต, การใช้งานแบบพลิกหน้าจอไปด้านหลัง (Display) และการใช้งานตั้งหน้าจอแบบเต็นท์ (Tent)

เทคโนโลยีการแสดงผล LumiFlex

เทคโนโลยีการแสดงผล LumiFlex จะช่วยควบคุมเฉดสีให้สามารถแสดงผลได้ดีขึ้น เพื่อการรับชมภาพถ่ายหรือวิดีโอในขณะอยู่กลางแจ้งได้อย่างคมชัดสมจริงยิ่ง ขึ้น

ผลทดสอบประสิทธิภาพกราฟิกด้วย 3DMark11 ได้ 232 คะแนน

ผลทดสอบประสิทธิภาพเครื่องด้วย PCMark 8 ได้ 1232 คะแนน

ผลทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดดิสก์ Solid State Drive ทั้งอ่านและเขียน 

ผลทดสอบระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่

ทดสอบด้วยการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100% และทดสอบด้วยโปรแกรม Imtec Battery Mark 1.1 โดยการทดสอบด้วยการให้ซีพียูทำงานเต็มประสิทธิภาพ 100% ผลการทดสอบสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานประมาณ 4 ชั่วโมง

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

รีวิว – Watchara H., ภาพ – Aroonluck P.

ที่มา : siamphone.com