รีวิว Whoscall แอพอัจฉริยะรู้ทันทีว่าใครโทรมา บล็อกเบอร์โทรและ SMS กวนใจได้ทันที ดาวน์โหลดฟรีได้ที่นี่

ถ้าหากใครที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของหมายเลขโทรศัพท์หรือ SMS จากผู้ไม่พึงประสงค์เข้ามากวนใจ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทสินเชื่อ บริษัทขายประกัน คอร์สเสริมความงาม ฟิตเนส หรืออาจเป็นเบอร์สแปมจากองค์กรที่หลอกลวงทางด้านการเงิน กันอยู่แล้วละก็ ลองมาดูอีกหนึ่งวิธีที่จะมาช่วยขจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ ด้วยแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Whoscall อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นดีๆที่มีมาให้ใช้งานดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆในทุกระบบปฎิบัติการไม่ว่าจะเป็น Android , iOS และ Windows Phone

whoscall-adver-flashfly-01

Whoscall เป็นแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนามาจาก LINE Whoscall หนึ่งในแอพที่ดีที่สุดของปี 2013 บน Google Play ใน 8 ประเทศ โดย Whoscall เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้สามารถระบุต้นทางของสายเรียกเข้าและข้อความ SMS ได้ทันที ถึงแม้จะไม่มีหมายเลขของผู้โทรอยู่ในรายชื่อติดต่อก็ตาม อีกทั้งยังช่วยในการบล็อคหมายเลขโทรศัพท์ได้อีกด้วย โดยได้มีการรองรับฐานข้อมูลระดับโลกที่มีหมายเลขกว่า 700 ล้านหมายเลข เมื่อใช้ Whoscall สายเรียกเข้ากว่า 20 ล้านสายได้รับการคัดกรอง และสายที่ไม่พึงประสงค์กว่า 500,000 สายถูกบล็อคโดยผู้ใช้ในแต่ละวันอีกด้วย

whoscall-adver-flashfly-02

Whoscall จะสามารถระบุข้อมูลของสายเรียกเข้าที่ไม่รู้จักได้ทันที จากแท็กที่ผู้ใช้คนอื่นๆ รวมถึงผลการค้นหาทางอินเตอร์เน็ต และฐานข้อมูลของแอพพลิเคชั่น ดังนั้นถึงแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลของเบอร์โทรสายเรียกเข้าที่เข้ามาในสมาร์ทโฟนของเราแต่ก็ยังสามารถรู้ได้ทันทีว่าใครเป็นคนโทรเข้ามา ดังนั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่จะมาช่วยให้เลี่ยงจากสายเรียกเข้าที่เป็นเหมือนสแปมได้นั่นเอง

whoscall-adver-flashfly-03

นอกจากเรื่องของการระบุตัวตนของเบอร์โทรสายที่โทรเข้ามาได้แล้วนั้น Whoscall ยังสามารถบล็อคสายเรียกเข้าและ SMS ที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย โดยความน่าสนใจหรือจุดเด่นของตัวแอพพลิเคชั่น Whoscall นั้นคงต้องบอกว่าอยู่ที่เรื่องของการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย เพราะเพียงแต่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Whoscall และติดตั้งใช้งานครั้งแรกเพียงครั้งเดียว ในการใช้งานครั้งต่อไปก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาอีก เพราะเพียงแค่มีสายโทรเข้าก็สามารถบอกให้รู้ได้ทันทีว่าใครโทรมา รวมไปถึงยังสามารถเลือกกดวางหรือบล็อคสายได้ทันทีอีกด้วย เรียกว่าเป็นการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่สะดวกและง่ายดายมากๆเลยทีเดียว

whoscall-adver-flashfly-04

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือเรื่องของการใช้งานแบบออฟไลน์ ด้วยฐานข้อมูลออฟไลน์และฐานข้อมูลของสมุดหน้าเหลืองที่สามารถค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ได้รวดเร็ว เพียงแค่ดาวน์โหลดข้อมูลไว้ในสมาร์ทโฟนเท่านั้นก็จะสามารถใช้งานค้นหาหมายเลขโทรศัพท์แบบออฟไลน์ได้เรียบร้อยแล้ว

whoscall-adver-flashfly-04

เริ่มจากการดาวน์โหลดตัวแอพพลิเคชั่น Whoscall โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบนระบบปฎิบัติการ Android , iOS และ Windows Phone

หลังจากที่ทำการดาวน์โหลดและทำการติดตั้ง Whoscall เพียงเท่านี้เมื่อมีสายโทรเข้าซึ่งเป็นเบอร์หรือหมายเลขโทรศัพท์จากผู้ที่ไม่ได้บันทึกไว้ในเครื่อง แต่ก็จะสามารถบอกได้ว่าใครเป็นคนโทรมาและยังสามารถเลือกรับหรือบล็อคเบอร์ที่โทรมาก็สามารถทำได้โดยทันที

whoscall-adver-flashfly-05

whoscall-adver-flashfly-06

หรือถ้าไม่อยากรับสายแต่อยากปฎิเสธด้วยข้อความ ก็สามารถทำได้อีกด้วย

whoscall-adver-flashfly-07

ส่วนภายในแอพพลิเคชั่น Whoscall นั้นมีเมนูในการตั้งค่าใช้งานส่วนต่างๆทั้งหมด 3 ส่วนได้แก่ รายชื่อบล็อค บันทึกล่าสุด และ รายการโปรด

whoscall-adver-flashfly-08

ซึ่งรายการบล็อคจะสามารถตั้งค่าเพื่อบล็อคเบอร์ต่างๆที่ไม่ต้องการได้

whoscall-adver-flashfly-09

ส่วนของ บันทึกล่าสุด เป็นการบันทึกประวัติการใช้งานการโทรเข้า รับสาย ล่าสุด

whoscall-adver-flashfly-10

และเมนูสุดท้ายในส่วนของ รายการโปรด กับการบันทึกหมายเลขการโทร รายการที่ชื่นชอบหรือรายการการโทรที่มักโทรบ่อยๆนั่นเอง

whoscall-adver-flashfly-11

โดยสรุปแล้ว Whoscall นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ในการใช้งาน ช่วยแก้ปัญหา ป้องกัน SMS หรือ เบอร์โทรศัพท์ที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี ใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Whoscall ได้ฟรี ทั้งบนระบบปฎิบัติการ Android , iOS และ Windows Phone

whoscall-adver-flashfly-02

Android :http://bit.ly/whoscallgpth
Windows Phone :http://bit.ly/whoscallwpth
iOS :http://bit.ly/whoscalliosth

Leave a Reply