ลองหรือยัง!! Tesco Lotus Shopping Spree เกมสุดมันส์บน iOS และ Android ที่เล่นแล้วแลกส่วนลดได้จริง!!

จะดีแค่ไหนถ้าต่อไปนี้การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนจะไม่ได้เป็นแค่การให้ความบันเทิง และให้ความเพลิดเพลินในช่วงเวลาว่างเท่านั้น แต่จะสามารถนำรางวัลมาใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงได้ วันนี้เกมในลักษณะดังกล่าวนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาและสามารถใช้งานได้จริงแล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Tesco Lotus Shopping Spree

IMG_7150

Tesco Lotus Shopping Spree เป็นเกมที่มีจุดเด่นคือสามารถนำรางวัลในเกมมาแลกเป็นส่วนลด หรือแลกสินค้าพิเศษ ที่เทสโก้ โลตัส ได้จริง ทำให้นอกจากผู้เล่นจะได้รับความสนุกสนานจากเกมแล้ว ยังมีประโยชน์ในชีวิตจริงเพราะได้ซื้อสินค้าในราคาพิเศษอีกด้วย ส่วนวิธีการเล่นก็ไม่ได้ยากหรือต้องรอลุ้นอะไรกันให้เหนื่อยเลย ลองมาทำความรู้จักและดูวิธีการเล่นเกมที่สนุกทั้งในสมาร์ทโฟนและในชีวิตจริงกันเลยดีกว่า

IMG_7153

ตัวเกมมีลักษณะเป็นเกมแบบวิ่งเก็บคะแนน ซึ่งกติกาในการเล่นมีอยู่เพียงง่ายๆ นั่นก็คือต้องวิ่งเก็บเหรียญทอง และไอเท็มต่างๆตามทางเดินไปเรื่อยๆ โดยไม่สะดุดต่อสิ่งกีดขวาง ยิ่งวิ่งไปได้ไกลมาก ก็จะสามารถเก็บเหรียญทองและไอเท็มได้มากเท่านั้น ถ้าต้องการเปลี่ยนช่องทางในการวิ่งให้ปัดไปซ้ายขวาตามที่ต้องการ กระโดดปัดขึ้นด้านบน และลอดใต้สิ่งกีดขวางให้ปัดลงด้านล่าง

Screen Shot 2558-07-20 at 6.28.16 PM

ฉากในเกมเป็นบรรยากาศการช็อปปิ้งที่เทสโก้ โลตัส ซึ่งจะมีการเดินผ่านแผนกต่างๆ รวมไปถึงการเดินผ่านสินค้าพิเศษภายในเกม และจะเห็นได้ว่านอกจากเหรียญทองที่มีให้วิ่งเก็บตามทางแล้ว ยังมีไอเท็มพิเศษต่างๆ อีกมากมาย เช่น จิ๊กซอว์ ตัวอักษร และภาพของสินค้าพิเศษต่างๆ ไอเท็มเหล่านี้ถ้าวิ่งผ่านและเก็บได้จะมีป้ายขึ้นมาบอกว่าเก็บได้เท่าไหร่แล้ว และถ้าเก็บไอเท็มต่างๆนี้ได้ครบตามจำนวนที่กำหนดก็จะสามารถไปแลกเป็นของรางวัลต่างๆได้

Screen Shot 2558-07-20 at 6.29.09 PM

ตัวเกมมีความเพิ่มความสนุกขึ้นไปอีกด้วยตัวช่วยที่มีมาให้เก็บตามทาง ไม่ว่าจะเป็น ตัวคูณคะแนน ที่มีภาพเป็นเลข X2 กับการได้รับคะแนนขณะวิ่งเป็น 2 เท่า , แม่เหล็กดูดเหรียญ กับความสามารถช่วยดูดเหรียญทองรอบตัวตามทางโดยไม่ต้องเปลี่ยนช่องทางเดิน , โบนัส หรือการเข้าสู่พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ในการเก็บเหรียญทอง , รองเท้ากระโดดสูง ไอเท็มพิเศษที่จะทำให้สามารถกระโดดข้ามอุปสรรคได้ทุกประเภท และเหรียญลับ ที่จะมาช่วยทำลายอุปสรรคและแปลงอุปสรรคและสิ่งกีดขวางเหล่านั้นให้กลายเป็นเหรียญทอง โดยตัวช่วยเหล่านี้จะสามารถใช้ได้สูงสุด 2 อย่างพร้อมกัน และที่ด้านข้างจะมีแถบระยะเวลาแสดงให้เห็นว่าจะสามารถใช้ตัวช่วยเหล่านี้ได้นานแค่ไหน

Screen Shot 2558-07-20 at 6.30.27 PM

แต่ถ้าหากพลาดสะดุดล้มลงก็สามารถเล่นเพื่อต่อชีวิตอีกครั้งได้โดยใช้ตัวช่วยที่เป็นไอเท็มรูปหัวใจมาช่วยให้ฟื้นคืนชีพและเล่นต่อได้

Screen Shot 2558-07-20 at 6.30.35 PM

ในการเริ่มเล่นเกมหรือกดปุ่ม Play ในแต่ละระดับจะปรากฎภารกิจขึ้นมาให้เห็นก่อนเริ่มวิ่ง ว่าในด่านนี้จะต้องทำภารกิจอะไรบ้างจึงจะผ่านด่านไปอยู่ระดับต่อไป

Screen Shot 2558-07-20 at 6.40.04 PM

ลองมาดูเมนูหลักต่างๆภายในเกมกันบ้าง ว่าจะมีการใช้งานกันอย่างไร

Screen Shot 2558-07-20 at 6.39.54 PM

เริ่มจากเมนู จัดอันดับ เป็นการนำผลคะแนนไปจัดอันดับกับคะแนนของเพื่อนๆจากใน Facebook ซึ่งในส่วนนี้จะต้องมีการล็อก อินเข้าสู่ระบบด้วยข้อมูลบน Facebook ก่อนเท่านั้น

Screen Shot 2558-07-20 at 6.39.45 PM

เมนูของสะสม ในเมนูนี้จะแสดงให้เห็นว่าจากการเล่นเกมที่ผ่านมา ได้สะสมไอเท็มอะไรบ้าง ถ้าไอเท็มไหนที่สะสมได้ครบ ก็จะสามารถแลกเป็นรางวัลต่างๆ ทั้งรางวัลในเกมอย่าง เหรียญทอง หรือหัวใจ และรางวัลในชีวิตจริงเช่นคูปองต่างๆ โดยแต่ละไอเท็มจะมีการแสดงวันหมดอายุให้เห็นอยู่ที่ด้านล่าง

Screen Shot 2558-07-20 at 6.39.38 PM

คูปอง สำหรับเมนูนี้ บรรดานักช็อปต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน เพราะเมนูคูปอง จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงคูปองส่วนลดและสิทธิพิเศษต่างๆที่สามารถนำไปเป็นส่วนลดได้จริงที่เทสโก้ โลตัส ซึ่งจะมีการระบุรายละเอียดและวันหมดเขตให้ได้เห็นอย่างชัดเจน หากต้องการดูรายละเอียดสามารถกดเข้าไปดูได้ที่ปุ่มลูกศรสีเขียวด้านข้าง โดยเมื่อกดเข้าไปดูแล้ว ต้องการแลกคูปอง ให้กดปุ่ม แลก ซึ่งจะมีเวลา 5 นาทีในการนำไปแลก และต้องมีการใช้งานควบคู่กับบัตรคลับการ์ด

Screen Shot 2558-07-20 at 6.39.15 PM

นักช็อป เมนูนี้จะเป็นการตกแต่งตัวละครเพื่อให้เกิดสีสันมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนตัวนักช็อป ระหว่าง เทสซี่ สาวช็อปคนสวย และ โกโก้ หนุ่มนักช็อป รวมถึงยังสามารถเปลี่ยนชุดให้กับทั้งสองตัวละครได้ทั้งแบบ ชุดเทสโก้โลตัส ซึ่งสามารถเป็นชุดมาตรฐาน ชุดแนวฮิปสเตอร์ และชุดสตรีทแฟชั่น ซึ่งจะต้องทำการใช้เหรียญทองในการแลกซื้อ

Screen Shot 2558-07-20 at 6.37.33 PM

รถเข็น อุปกรณ์ตัวช่วยอีกหนึ่งอย่างของนักช็อปในเกม โดยรถเข็นที่จะมาช่วยนี้สามารถเลือกได้ถึง 3 แบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบจะมีความสามารถในระดับที่ต่างกัน

Screen Shot 2558-07-20 at 6.37.19 PM

บูสเตอร์ หรือการเลือกตัวช่วยมาทำให้เกมมีความสนุกมากขึ้น โดยในส่วนของ รถเข็น กล่องของขวัญ ตัวบวกคะแนน และตัวเร่ง จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการใช้เหรียญทองแลกมาตามมูลค่าของเงินที่ปรากฎอยู่ ในขณะที่ตัวช่วยตัวอื่นๆ จะเป็นลักษณะของการอัพเกรดระดับความสามารถให้สูงมากยิ่งขึ้นด้วยการนำเหรียญทองมาแลกตามมูลค่าที่กำหนดเช่นกัน

Screen Shot 2558-07-20 at 6.40.04 PM copy

และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นพิเศษที่เราจะเห็นด้านขวามือบน ที่เป็นสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมมีอักษรเขียนว่า QR ซึ่งการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ง่ายๆ คือ ใช้แสกน QR Code เพื่อสะสมเหรียญ เก็บไอเท็มพิเศษๆ หรือเพิ่มหัวใจ โดย QR Code เหล่านี่จะปรากฎอยู่ในสาขาต่างๆของเทสโก้ โลตัส โบรชัวร์ รวมถึงป้ายโฆษณา เรียกได้ว่านอกจากความสนุกสนานบนโลกออนไลน์แล้ว ตัวเกมส์ยังสร้างความตื่นเต้นกับการล่ารางวัลบนโลกออฟไลน์ได้อย่างลงตัว

Screen Shot 2558-07-20 at 6.31.48 PM

QR เพิ่มหัวใจ 5 ดวง (ลองแล้ว ใช้ได้จริง!)

Tesco Lotus Shopping Spree อาจเรียกได้ว่าเป็นเกมบนสมาร์โฟนแนวใหม่ที่ได้เชื่อมโลกของการเล่นเกมกับโลกของความเป็นจริงเข้าด้วยกันก็ว่าได้ โดยทางเทสโก้ โลตัสยังถือได้ว่าเป็นผู้นำในการใช้นวัตกรรมเพื่อเชื่อมต่อประสบการณ์ออนไลน์ กับ การช้อปปิ้งที่สโตร์เข้าด้วยกันได้อย่างน่าสนใจ แถมการพัฒนาต่อยอดเพื่อเชื่อมต่อประสบการณ์ช้อปออฟไลน์ กับพ้อยส์พิเศษในเกม เช่น การไปแสกนเก็บคะแนนที่เทสโก้ โลตัส จะได้คะแนนเพิ่มในเกมอีกด้วย

IMG_7166

ดังนั้นใครที่เป็นนักช็อปตัวยงที่ชอบส่วนลด และสิทธิพิเศษในการซื้อสินค้าแล้วละก็ Tesco Lotus Shopping Spree ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในการดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนเป็นอย่างยิ่ง โดยตัวเกมสามารถดาวน์โหลดฟรีทั้งบนระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ได้ตามลิงค์ด้านล่าง

Screen Shot 2558-07-20 at 6.31.57 PM

ดาวน์โหลด Tesco Lotus Shopping Spree บนระบบปฎิบัติการ iOS ได้ที่นี่ 
ดาวน์โหลด Tesco Lotus Shopping Spree บนระบบปฎิบัติการ Android ได้ที่นี่ 

– Game Community https://www.facebook.com/TescoLotusShoppingSpree

บทความโดย – www.flashfly.net