ลือรายวัน!! Galaxy S6 จะมาพร้อมแรมถึง 4GB ไม่กันน้ำและจะไม่มีรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 810

มาอีกแล้วข่าวลือรายวันของ Samsung Galaxy S6 โดยวันนี้เริ่มจากมีข้อมูลเพิ่มเติมจากสื่อเกาหลีออกมาว่า Galaxy S6 นั้นจะมาพร้อมแรมมากถึง 4GB ช่วยให้การทำงานต่างๆลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นแบรนด์เกาหลีรายแรกใส่แรมมากขนาดนี้บนสมาร์ทโฟน  ซึ่งก่อนหน้าก็มีแบรนด์ดังจากจีนอย่าง Xiaomi ที่ได้เปิดตัวรุ่น Mi Note Pro ที่มีแรม 4GB ไปเรียบร้อยแล้ว

Galaxy-S6-1

นอกจากนี้ยังรายงานข่าวลือจากทาง Webtrek อีกว่า Galaxy S6 นี้อาจจะไม่กันน้ำแบบ Galaxy S5 โดยทาง Samsung จะนำคุณสมบัติกันน้ำไปอยู่ในรุ่น Galaxy S6 Active แทน ซึ่งดูเหมือน Samsung จะไม่เน้นจุดขายเรื่องกันน้ำกันฝุ่นกับรุ่นนี้เท่าไรนัก แต่จะเน้นไปที่คุณสมบัติใหม่ๆรวมบอดี้ตัวเครื่องที่ออกแบบใหม่และใช้วัสดุที่เป็นโลหะ

ส่วนข่าวลือสุดท้ายคือ Galaxy S6 อาจจะไม่ได้มาพร้อมชิป Snapdragon 810 อย่างที่หลายคนรอคอย ซึ่งทางสำนักข่าว Bloomberg ได้รายว่า Samsung จะเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos ของทาง Samsung ผลิตเองแทนโดยสาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องปัญหาความร้อนภายในตัวเครื่องนั่นเอง ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้คงต้องรอดูว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ทางการในงาน Mobile World Congress 2015 เดือนมีนาคมนี้หรือไม่

ที่มา – Bloomberg,kbench ,webtrek

Leave a Reply