ลือ!! งาน WWDC 2016 จะไม่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ เน้นปรับโฉม iOS ใหม่ Siri จะใช้งานบน Mac ได้

maxresdefault-1

สื่อนอกวิเคราะห์งาน WWDC 2016 ที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า มั่นใจว่าจะไม่มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์หรือผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ แต่จะนำเสนอพัฒนาการใหม่ของ iOS, MacOS, tvOS และ WatchOS โดยเฉพาะ MacOS จะได้รับ Siri มาใช้งาน และใช้ชื่อ MacOS เป็นชื่อระบบปฏิบัติการแทน OS X

AR72014-WWDC-Wallpaper-2016

iOS จะมีการปรับดีไซน์ใหม่, เพิ่มสีสัน, เปลี่ยนรูปแบบการแจ้งเตือน, ปรับระบบ Photos ครั้งใหญ่ พร้อมเพิ่มเครื่องมือตกแต่งภาพระดับมืออาชีพ, แอพพลิเคชั่น Apple Music ได้รับการปรับ User Interface เช่นกัน รวมถึงเมนูหลัก, iMessage จะมีส่วนร่วมในการโอนเงินผ่าน Apple Pay และ ปรับปรุงซอฟต์แวร์การเข้าระบบใหม่ เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น Siri จะถูกปล่อย SDK หรือชุดพัฒนาโปรแกรมออกมา เพื่อนำไปต่อยอดทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อใช้ควบคุมการเล่นเพลง, ข้อความ, การโทร, อีเมล และ อื่นๆ

CjNt3g7VAAAcaMi

สำหรับปลายปีนี้ สื่อนอกเชื่อว่า MacBook จะได้รับ Touch ID และ แผงจอแสดงผล OLED บนแผงคีย์บอร์ด, iPhone รุ่นใหม่จะมีวงจรการออกแบบใน 1 ปี ไม่ใช่ 3 ปี อย่างที่ลือกัน ตัดช่องเสียบหูฟัง และกันน้ำได้, iPhone ในปี 2017 จอแสดงผลจะใหญ่ขึ้น ด้วยดีไซน์ไร้ขอบ และซ่อน Touch ID ไว้กับจอแสดงผล นอกจากนี้ โครงการรถยนต์ Apple Car อาจจะเริ่มชัดเจนขึ้น

CkSIns0UgAENz7h

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงการวิเคราะห์จากแหล่งข่าวต่างประเทศเท่านั้น ส่วนในวันงาน WWDC 2016 จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ทีมงาน @Flashfly มีโอกาสได้เข้าร่วมในงานนี้ด้วย และจะรายงานความคืบหน้าในโอกาสต่อไป

ที่มา –  9to5mac

ขอบคุณบทความจาก flashfly