ลือ!! iPad Pro จอ 12 นิ้วมีพอร์ท USB 3.0 เพื่อใช้งานกับคีย์บอร์ด และเมาส์ เลื่อนเปิดตัวไปเดือนกันยายน

หลังจากที่มีข่าวลือหลุดออกมาว่าทาง Apple เตรียมจะออก iPad Air Pro หน้าจอ 12.9 นิ้ว มาพร้อมกับปากกาสไตลัส และพอร์ท USB 3.0 ในตัว ล่าสุดทาง WSJ แจ้งว่า ขณะนี้ Apple กำลังทบทวนบางสิ่งบางอย่าง เกี่ยวกับความสามารถของตัวเครื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเพิ่มประสิทธิภาพด้านการเชื่อมต่อ กับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อให้ใช้ความสามารถของ iPad หน้าจอขนาดใหญ่นี้ ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงเพิ่มความเร็วในการชาร์จไฟ เพื่อรองรับการใช้แบตเตอร์รี่ที่มีความจุมากขึ้น รวมถึงการตัดสินใจเรื่องการออกแบบหน้าตาของตัว iPad นี้ เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนขึ้นไลน์ผลิต

15728851964_240beca966_b-800x601

เป็นที่คาดการณ์กันว่า iPad หน้าจอใหญ่นี้จะมาพร้อมกับ พอร์ท USB 3.0 และจะมีอุปกรณ์เสริมพิเศษอย่างคีย์บอร์ด และเมาส์ รวมถึง ปากกาสไตลัส ซึ่งยังไม่แน่ว่าจะมาพร้อมกับตัวเครื่องเลยหรือไม่

ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวคาดการณ์ว่า ทาง Apple จะเริ่มขึ้นไลน์การผลิต iPad Pro ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2015 แต่ในตอนนี้ น่าจะเลื่อนไปเป็นช่วงเดือนกันยายน เนื่องจากปัญหาทางด้านอุปกรณ์หน้าจอ

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Apple จะวางตำแหน่งของ ผลิตภัณฑ์ iPad Pro นี้ไว้ในส่วนของ อุปกรณ์สำหรับมืออาชีพ เฉพาะทาง อาจไม่ได้เน้นไปที่กลุ่มคนจำนวนมากเหมือนอย่าง iPad Air, iPad mini หรือ iPhone

ที่มา – WSJ,phonearena