ลือ iPhone 6s , iPhone 6s Plus และ iPhone 6c มาแน่ปีนี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ถือได้ว่าเป็นปีแรกที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone พร้อมกันถึง 2 รุ่น ซึ่งได้แก่ iPhone 5s และ iPhone 5c โดยปีถัดมาซึ่งคือปี 2014 ทาง Apple ก็ยังคงมีการเปิดตัว iPhone พร้อมกันอีก 2 รุ่นเช่นเดิม นั่นก็คือ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus แต่สำหรับในปี 2015 นี้ดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจำนวนรุ่นในการเปิดตัวพร้อมกัน ซึ่งเปลี่ยนไปจากเดิม

ตามรายงานข่าวจาก Digitimes ได้ระบุว่ามีกระแสข่าวลือออกมาว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone ที่เตรียมนำมาเปิดตัวในปีนี้ พร้อมกันถึง 3 รุ่น ซึ่งจะมีการใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPhone 6c โดย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นั้นจะยังคงขนาดของหน้าจอเท่าเดิมในขณะที่ iPhone 6c นั้นจะมีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว

rumor-iPhone6c-iPhone-6s-Plus

นอกจากนี้กระแสข่าวลือยังระบุอีกว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีการอัพเกรด RAM , รองรับ Apple SIM , รองรับการใช้งาน Force Touch เทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวพร้อมกับ new Macbook ไม่นานมานี้อีกด้วย รวมถึงคาดว่าน่าจะมีการใช้ระบบปฎิบัติการ iOS9 อีกด้วย ทั้งนี้มีการระบุว่า Apple น่าจะมีการใช้ CPU A8 กับ iPhone 6c ในขณะที่ใช้ CPU A9 กับอีก 2 รุ่นที่เหลือ อย่างไรก็ตามกระแสข่าวลือดังกล่าวนี้ยังคงเป็นเพียงแค่กระแสข่าวลือที่ยังไม่มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการจาก Apple แต่อย่างใด ดังนั้นคงต้องมาติดตามกันต่อไปว่ากระแสข่าวที่ได้เห็นกันนี้นั้นจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด

ที่มา – modmyi

Leave a Reply