ลือ!! Microsoft เตรียมเผยโฉม Surface Pro 4 สเปคเทพชน iPad Pro และอาจวางจำหน่าย Surface mini ในเร็วๆนี้

Microsoft เริ่มกลับมาวางแผนที่จะผลิต Surface Pro อีกครั้ง หลังจากมีข่าวการมาของ iPad Pro ซึ่งเสมือนเป็นการวางตำแหน่งไว้ เพื่อชนกับ Surface Pro พอดี โดย Microsoft Surface Pro 4 นั้น อาจจะมีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอคือ 12 นิ้ว และ 14 นิ้ว ซึ่งจะมีความละเอียดหน้าจอที่เท่ากัน โดยเป็นหน้าจอแบบ WQHD ความละเอียด 2160×1440 ภายในใช้ชุดชิพประมวลผล Intel, Core M Broadwell ซึ่งจะทำให้ Surface Pro 4 จะไม่มีพัดลมระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง ส่งผลให้ตัวเครื่องของ Surface Pro 4 มีความบางลงกว่าเดิม รวมถึงประสิทธิภาพที่สูงขึ้นของแบตเตอร์รี่ด้วย

hqdefault

นอกจากนี้ความจุภายใน ซึ่งน่าจะเป็นแบบ SSD โดยยังไม่ได้ระบุถึงปริมาณความจุ แต่คาดว่าน่าจะมีความจุที่มากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงแรมที่น่าจะเป็นขนาด 8 หรือ 16 GB และแน่นอนว่า Surface Pro 4 จะมาพร้อมกับปากกาสไตลัสด้วย

Surface-Mini-Render

จากสเป็กดังกล่าว ทำให้ Surface Pro 4 เบียด Surface Pro 3 ให้ด้อยลงทันที ซึ่งหากผู้ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ อาจจะรอดู Surface Pro 4 ก่อน ซึ่งน่าจะเป็นช่วงปลายไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ขณะเดียวกันก็มีข่าวออกมาว่า Surface mini รุ่นหน้าจอ 7 นิ้วที่ Microsoft ได้ยุติการทำตลาดหลังจากที่วางจำหน่าย Surface Pro 3 ในปีที่แล้ว จะเริ่มมาวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ก็เป็นได้

ที่มา – phonearena

Leave a Reply