ลือ!! Nokia P1 มากับบอดี้โลหะ กันน้ำ IP68 จอภาพ 2K AMOLED ใชชิป Snapdragon 821

sharp-p1

หลังจากหลงทางไปกับระบบปฏิบัติการ Symbian และ MeeGo แต่ Nokia ก็ยังผลักดันตัวเองไปถึงทางตัน เพราะหันไปเน้น Windows Mobile จนในที่สุดต้องขายกิจการให้กับ Microsoft ล่าสุด Nokia หลุดพ้นจากบ่วงกรรมและพบสัจธรรมแล้ว โดยร่วมกับบริษัท HMD global มุ่งมั่นพัฒนาสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ Android พร้อมกลับมาทำตลาดภายในปลายปีนี้

nokia-p1

รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต 3 – 4 รุ่น ภายในไตรมาสที่ 4 โดยทั้งหมดจะมากับระบบปฏิบัติการ Android และวางตำแหน่งในระดับไฮเอนด์ ขณะเดียวกันก็เริ่มมีภาพหลุดสมาร์ทโฟน Nokia P1 ถูกแชร์ออกมาในโลกออนไลน์ ซึ่งมีความคล้ายกับสมาร์ทโฟน Sharp AQUOS P1 ที่มาของความคล้ายนั่นก็เพราะ Foxconn ได้เข้าซื้อหุ้น Sharp ถึง 66% ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และ Foxconn ยังจับมือกับ HMD global ในการผลิตสมาร์ทโฟนให้กับแบรนด์ Nokia

Nokia-P1-flashfly

ข่าวลือล่าสุดจากประเทศจีนอ้างว่า Nokia P1 จะผลิตด้วยวัสดุโลหะ ได้รับการออกแบบมาให้กันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 (แช่น้ำลึกไม่เกิน 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที) มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat สวมทับด้วย Z Launcher ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 820 หรือ 821 ความจำ RAM 4GB จอแสดงผล AMOLED ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล มีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ คือ 5.2 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว

ที่มา – AndroidHeadlines
http://www.flashfly.net/wp/?p=160848