ลือ Sony Smartwatch 3 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่มาพร้อม Wireless Charging ยังไม่ใช้ Android Wear

ใกล้จะครบปีแล้วสำหรับ Sony Smartwatch 2 ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวสำหรับผู้สืบทอดอย่าง Sony Smartwatch 3 ออกมาซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในงาน IFA ที่ใกล้จะถึงนี้ โดยที่สเปคนั้นยังไม่ยืนยันในขณะนี้แต่ก็คาด ว่าจะใกล้เคียงกับรุ่นพี่อย่าง Smartwatch 2 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำและรูปแบบตัวเครื่องที่มีลักษณะเป็น กล่องสี่เหลี่ยม

20748-sony-smartwatch-2-img3-350220

โดยส่วนที่น่าจะมีการปรับปรุงคือเรื่องของความละเอียดของหน้าจอโดยที่ยัง คงใช้ Panel แบบ TFT เหมือนเดิมซึ่งช่วยให้มองเห็นหน้าจอในที่แสงจ้าได้, Wi-Fi Module ซึ่งอาจจะทำให้ใช้นาฬิกาได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Smartphone, Wireless Charging ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการชาร์จ

สำหรับระบบปฏิบัติการบน smartwatch 3 นั้นคาดว่าทางโซนี่จะสร้างระบบใหม่ขึ้นมาเองแทนที่ android ที่เคยใช้ใน smartwatch 2 ซึ่งหน้าตาน่าจะเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมพอสมควร อย่างไรก็ตามคาดว่าโซนี่ยังไม่สนที่จะใช้ Android Wear จาก Google บน smartwatch ของตนเองในขณะนี้

ต้องคอยดูกันต่อไปว่าเมื่อวางขายแล้ว smartwatch ของทางโซนี่จะสู้กับกองทัพ android wear ที่นำทัพโดย LG G Watch และ Samsung Gear Live รวมถึง Moto 360 ที่กำลังจะเปิดตัวได้หรือไม่

ที่มา – phonearena  flashfly.net