วันนี้ที่รอคอย!! Nintendo จับมือ DeNA เตรียมนำเกมดังมาลง iPhone และ Android แล้ว

เป็นที่ทราบกันว่าค่ายเกมยักษ์ใหญ่ในวงการอย่าง Nintendo นั้นได้ปฎิเสธหลายครั้งในการที่นำเกมดังมาลงบนตลาดสมาร์ทโฟน แต่ล่าสุดเมื่อวานนนี้ทาง Nintendo ได้แถลงความร่วมกับทาง DeNA เจ้าของ Mobage ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งในมือถือที่นิยมมากที่สุดแพลตฟอร์มเกมโทรศัพท์ในประเทศญี่ปุ่น เตรียมนำแฟรนไชส์​​เกมยอดนิยมอย่าง Mario, Zelda, Donkey Kong และอื่นๆ มาลงบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งพัฒนาโดยพื้นฐานของ Nintendo IP โดยเกมแรกนั้นจะเปิดตัวช่วงฤดูใบไม้ร่วงในประเทศญี่ปุ่นปีนี้

Screen Shot 2558-03-17 at 6.00.34 PM

แน่นอนว่าเกมดังจากค่ายปู่นินเวอร์ชั่นที่จะนำมาลงบนสมาร์ทโฟนนั้นอาจจะเป็นมินิเกม,เกม Puzzle หรือเกมภาคพิเศษที่ออกมามาให้รองรับระบบการเล่นหน้าจอระบบสัมผัสนั่นเอง ส่วนเกมใหม่ๆระดับพรีเมี่ยมนั้น Nintendo ยังคงนำมาลงบนเครื่องคอนโซลของตัวเองเช่นเดิมทั้ง Wii U และ 3DS

Nintendo-DeNA-Alliance_002

นอกจากนี้ทาง Nintendo และ DeNA ยังมีการพัฒนาบริการข้ามแพลตฟอร์มกำหนดที่จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้ในการที่จะเชื่อมต่อเกมจากบนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต,พีซีและคอนโซลของตัวเองอีกทั้ง Nintendo 3DS,Wii U และคอนโซลรุ่นใหม่ NX  โดยส่วนหนึ่งของข้อตกลงครั้งนี้ทำให้ Nintendo ได้ถือหุ้นของ DeNA จำนวน 10% ขณะที่ทาง DeNA ได้ถือหุ้น 1.24% ของ Nintendo

ที่มา – gematsu

Leave a Reply