วิธีติดตั้ง iOS 9 Public Beta 1 บน iPhone,iPod Touch และ iPad สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

หลังจากเมื่อวานนี้ Apple ได้ปล่อย iOS 9 beta 3 เวอร์ชั่นล่าสุดให้กับนักพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้ว ล่าสุดวันนี้ Apple ก็ได้เปิดให้ผู้ที่งานทั่วไปได้ร่วมทดลองใช้งาน iOS 9 เวอร์ชั่น Public Beta และ OS X El Capitan อย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Apple ได้เปิดให้มีการทดสอบใช้งาน iOS เวอร์ชั่น Beta ฟรีอีกด้วย โดยปกตินักพัฒนานั้นต้องเสียเงินค่าสมัครปีละประมาณ 3,000 บาทเลยทีเดียว

Capture

โดย Apple ได้เปิดลงทะเบียนร่วมทดลองใช้งาน iOS 9 เวอร์ชั่น Public Beta ตั้งแต่วันแรกที่ปล่อย iOS 9 Beta 1 ให้กับเหล่านักพัฒนาโดยถ้าใครที่ยังสนใจร่วมทดสอบเข้าไปสมัครได้ที่ https://beta.apple.com/

เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วให้ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

Capture4

1.เริ่มจากต้องทำการสำรองข้อมูลสำคัญในตัวเครื่องที่จะทำการติดตั้ง iOS 9 Public Beta โดย Apple แนะนำให้ทำผ่าน iTunes บนคอมพิวเตอร์จะดีที่สุด

Capture3

2.ทำการติดตั้ง Profile บน iPhone,iPad หรือ iPod Touch ที่ต้องการติดตั้ง iOS 9 Public Beta ด้วยการเปิด Safari จากตัวเครื่องแล้วเข้าไปที่ beta.apple.com/profile แล้วทำการ Install

ios9-beta-flashfly

3.เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้วตัวเครื่องจะทำการรีสตาร์ทหนึ่งครั้ง จากนั้นให้เข้าไปที่ Settings > General > Software Update ก็จะสามารถดาวน์โหลด iOS 9 Public Beta 1 ขนาดไฟล์ 1.7 GB (iPhone 6 Plus) ได้แล้ว

และสุดท้ายก่อนที่จะตัดสินใจติดตั้ง iOS 9 Public Beta 1 ต้องเตรียมใจเจอกับบั้กต่างๆมากมายในการใช้งาน รวมถึงแอพบางส่วนอาจใช้งานไม่ได้ เครื่องมีอาการช้าหน่วงบางครั้งรวมถึงแบตเตอรี่อาจหมดไวกว่าปกติอีกด้วย ใครที่ไม่รีบร้อนอดใจให้รอตัวเต็มจะดีกว่า หรือถ้าหากใครที่มีเครื่องสำรองอยู่แล้วก็สามารถติดตั้งได้เลย

บทความโดย – www.flashfly.net