สมาร์ทโฟน VAIO ผ่านการรับรองในประเทศญี่ปุ่นแล้ว พร้อมเผยสเปคจอ 5 นิ้วกล้อง 13 ล้านและ Android 5.0

Vaio-smartphone-Japan-01

เมื่อเดือนที่แล้ว มีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน ของ VAIO โดยหลุดมาให้เห็นกล่องสีดำ พร้อมระบุโค๊ดรุ่นเขียนว่า VA-10J และในวันนี้ ทาง VAIO ได้กำหนดงานแถลงข่าวเปิดตัว VAIO สมาร์ทโฟน รุ่นดังกล่าวนี้ ในวันที่ 12 มีนาคม โดยตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าว ได้ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา และสามารถวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นได้ ทาง VAIO จึงได้เตรียมจัดงานเปิดตัวดังกล่าว

Sony-Vaio-F1-Concept-Device-Runs-Windows-Phone-9-424667-2

สมาร์ทโฟน VAIO รุ่น VA-10J นี้ จะยังไม่ใช่มือถือรุ่นระดับสูงสุด เพราะจะมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720p และใช้ชุดชิพประมวลผลของ Qualcomm SnapDragon 410 กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับแรมขนาด 2GB และหน่วยความจำภายในขนาด 16GB โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จะใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android 5.0 Lollipop

และอย่างที่ทราบกันว่า แบรนด์มือถือ VAIO นั้น ไม่ได้เป็นของ SONY มาตั้งแต่ช่วงก่อนสิ้นปี 2014 แล้ว โดย SONY ได้ขายส่วนดังกล่าว ไปให้กับบริษัท Japanese Investment firm เพื่อทำแบรนด์ VAIO แยกออกมา และมือถือรุ่น VA-10J นี้ จะเป็นผลิตภัณฑ์แรก ในนาม VAIO ที่ไม่ได้อยู่ ภายใต้ SONY

อย่างไรก็ตาม ยังคงไม่มีภาพหลุดออกมาให้เห็นถึงตัวเครื่องแต่อย่างใด มีเพียงภาพกล่อง หลุดออกมาให้เห็นเท่านั้น และมือถือ VAIO ตัวนี้ จะวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป ในวันแถลงข่าว 12 มีนาคม นี้

ที่มา – Blog of Mobile

Leave a Reply