สัมผัส Sony Xperia Z และ Xperia ZL แบบตัวเป็นๆครั้งแรกในประเทศไทย

sony_logoเมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Sony ประเทศไทยได้เชิญสื่อมวลชนได้สัมผัสสุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Sony Xperia Z และ Xperia ZL เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมยังให้ทดลองคุณสมบัติเด่นต่างๆอย่างครบครันอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการถ่าย ภาพและ VDO แบบ HDR ,การใช้งาน NFC รวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษที่สมาร์ทโฟนระดับหน้าจอ Full HD ค่ายไหนยังไม่มีนั่นคือ กันน้ำและกันฝุ่น สามารถโทรเข้าได้แม้จมอยู่ในน้ำ

สำหรับข้อมูลเป็คของ Sony Xperia Z นั้นมาพร้อมกับสเป็คของหน้าจอขนาด 5 นิ้ว 1080p และยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ Sony ได้นำเทคโนโลยี BRAVIA 2 engine มาใช้กับการแสดงผลเพื่อให้แสดงผลที่ความละเอียดสูงได้ประสิทธิภาพได้ดียิ่ง ขึ้น , CPU 1.5 Ghz quad-core Qualcomm , Adreno 320 GPU,RAM 2GB , หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16GB , microSD card slot, กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อม EXMOR R2 Sensor และ LED flash, กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลตัวเครื่องรองรับระบบกันน้ำ กันฝุ่น และมีความบาง 7.9 มิลลิเมตร , สามารถส่งข้อมูลในแบบ Wireless ไปยังอุปกรณ์อื่นๆของ Sony ที่รองรับการใช้งานได้ เช่นระบบ One Touch System บนโทรทัศน์ของ Sony หรือเครื่องเสียงของ Sony ในบางรุ่น , รองรับการใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรลสำหรับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ของ Sony ในบางรุ่น , รองรับระบบ Playstation mobile , แบตเตอรี่ขนาด 2330 mAh และระบบปฎิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean

โดยสิ่งที่แตกต่างของ Xperia ZL กับ Xperia Z นั่นก็คือ Xperia ZL ไม่รองรับระบบกันน้ำ กันฝุ่น และตัวเครื่องมีความหนากว่า Xperia Z นอกนั้นจะเป็นสเป็คที่เหมือนกันกับ Xperia Z

 

One thought on “สัมผัส Sony Xperia Z และ Xperia ZL แบบตัวเป็นๆครั้งแรกในประเทศไทย

Leave a Reply