สามารถสั่งซื้อ Kindle Paperwhite ได้จากไทยแล้ว เริ่มต้นที่ 6700 บาท

amazon Amazon เปิดตัว Kindle Paperwhite ซึ่งเริ่มจำหน่ายจริงเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มาบัดนี้พร้อมให้ส่งมาที่เมืองไทยแล้วครับ โดยราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6700 บาท

ถ้าใครพยายามลองสั่งซื้อ Paperwhite ในช่วงที่วางจำหน่ายใหม่ๆ เพื่อให้อเมซอนส่งเครื่องมาเมืองไทยจะพบว่าไม่สามารถซื้้อได้ โดยระบบแจ้งว่าเฉพาะส่งในสหรัฐเท่านั้น ซึ่งนี่ก็ถือเป็นเรื่องปกติในการขายคินเดิลของอเมซอน เพราะปกติเมื่ออเมซอนวางจำหน่ายคินเดิลรุ่นใหม่ๆ ช่วงแรกจะมีการจำกัดการจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐเท่านั้น เพราะแค่รับคำสั่งซื้อในประเทศก็ผลิตกันไม่ทันความต้องการอยู่แล้ว

แต่หลังจากรอมาประมาณ 4 เดือนทางอเมซอนก็พร้อมจำหน่ายทั่วโลกแล้วโดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางอเมซอนเปิดให้ซื้อเจ้า Paperwhite ทั้้งรุ่น 3G หรือ WiFi only ได้จากทั่วโลก โดยมีราคาเครื่องเท่ากับในสหรัฐ เพียงแต่ว่าจะไม่สามารถซือรุ่นที่มีโฆษณา (Special Offers) ที่มีราคาต่ำกว่าเล็กน้อยได้

 

amazon-kindle-new-3G-and-wi-fi-only-lighter-brighter-compact-2

 

ปกติแล้วราคาสุทธิที่เราต้องจ่ายจะแตกต่างจากราคาตัวเครื่องเพราะต้องคิด ค่าขนส่งและภาษีศุลกากรนำเข้าในไทย (ซึ่งอยู่ในพิกัดที่สูงพอสมควร) ผมจึงลองสำรวจราคาสุทธิมาให้ดูเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ Kindle PaperWhite (WiFi only) เมื่อให้จัดส่งมาที่เมืองไทยตกที่ 215 เหรียญ หรือประมาณ 6700 บาท ส่วน Kindle PaperWhite (3G) ตกที่ 292 เหรียญ หรือราว 9100 บาท

สำหรับคนหิ้วมาแล้วก็ฟังเป็นข้อมูลแล้วกันครับ จะได้ไม่ปล่อยของติดดอย

One thought on “สามารถสั่งซื้อ Kindle Paperwhite ได้จากไทยแล้ว เริ่มต้นที่ 6700 บาท

Leave a Reply