สาวกเฮ!! Apple จดสิทธิบัตร นาฬิกาอัจฉริยะ iWatch แล้ว

apple25-1-2556ข่าวลือที่ว่า บริษัท แอปเปิล กำลังเตรียมสร้างอุปกรณ์รูปทรงนาฬิกา เริ่มมีเค้าความจริง หลังจากสำนักงานสิทธิบัตรของของสหรัฐฯเผยแพร่เอกสารสิทธิบัตรของอุปกรณ์ดัง กล่าว ที่แอปเปิลจดไว้เมื่อเกือบสองปีก่อนสำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมามีข่าวลือเรื่องบริษัท แอปเปิล ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลก กำลังเตรียมสร้าง นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ ไอวอตช์ (iWatch) ล่าสุดข่าวนี้เรื่องมีมูลความจริง หลังจากสำนักงานสิทธิบัตรของสหรัฐฯเผยแพร่เอกสารสิทธิบัตร พร้อมภาพของอุปกรณ์รูปร่างคล้ายนาฬิกา ซึ่งแอปเปิลจดทะเบียนไว้ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. ปี 2011

 

 

เอกสารดังกล่าวซึ่งเผยแพร่โดย สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐฯ ระบุว่า อุปกรณ์ชนิดนี้มีน้ำหนักเบา มีจอแสดงผลแบบสัมผัส (ทัชสกรีน) ความกว้างประมาณ 2-3 นิ้ว สามารถโค้งงอรอบข้อมือผู้ใช้เหมือนกำไล สามารถใช้สื่อสารกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกอื่นๆได้ ด้านระบบพลังงาน แบตเตอรี่ของเครื่องสามารถชาร์จพลังงานได้จากการเคลื่อนไหวของแขนผู้ใช้ อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีตัวนี้ในปัจจุบันยังไม่สมบูรณ์

ทั้งนี้ บีบีซีระบุว่า การจดสิทธิบัตรอาจไม่ได้นำไปสู่การผลิตสินค้าจริงๆ แต่ในช่วงเดือนที่ผ่านมา สำนักข่าวชั้นนำอย่าง บลูมเบิร์ก, วอลล์ สตรีท เจอร์นัล และ นิวยอร์ก ไทมส์ ต่างเผยแพร่รายงานซึ่งอ้างจากแหล่งข่าวว่า แอปเปิลกำลังเตรียมผลิตอุปกรณ์คล้ายนาฬิกา

ที่มา – Thairath

Leave a Reply