สำนักข่าวดัง Bloomberg รายงานข่าว iPhone 6S และ iPhone 6S Plus มาพร้อมหน้าจอ Force Touch แน่นอน

ข่าวลือเรื่อง iPhone รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Force Touch เช่นเดียวกับ Apple Watch นั้นก็มีออกมาสักพักแล้ว ล่าสุดสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Bloomberg ก็ได้รายงานข่าวว่า Apple เตรียมผลิต iPhone รุ่นใหม่ในเดือนหน้าที่มีดีไซน์และขนาดแบบเดียวกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในปัจจุบันแต่แตกต่างตรงที่จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Force Touch ที่จะสามารถแยกแยะการใช้งานระกว่างการกดและสัมผัสได้นั่นเอง แน่ว่าชื่ออย่างไม่เเป็นทางการก็น่าจะเป็น iPhone 6S และ iPhone 6S Plus นั้นเอง

Apple unveils two new iPhones  020 Sep.10

โดยเทคโนโลยี Force Touch นั้นเริ่มนำมาใช้งานใน Apple Watch เป็นผลิตภัณฑ์แรกและจากนั้น Apple ก็นำไปใช้งานในแทร็คแพดของ MacBook Pro Retina รุ่นปี 2015 รวมถึงในรุ่น MacBook Retina หน้าจอ 12 นิ้วล่าสุด ซึ่งก่อนหน้าก็มีกระแสข่าวว่า iPhone รุ่นใหม่อาจจะมีขนาดยาวขึ้น 0.15 มม.และบางลง 0.2 มม.เพื่อปรับดีไซน์ให้เข้ากับหน้าจอ Force Touch อีกด้วย

จากข้อมูลของนักวิเคราะห์ KGI ที่ได้เผยออกมาเกี่ยวกับ iPhone 6S คือจะมาพร้อมกับสีชมพู Rose Gold ใหม่และอัพเกรดกล้องเป็น 12 ล้านพิกเซล นอกจากนี้จากโค้ดของ iOS 9 Beta ยังเผยด้วยว่าจะมีกล้องหน้าที่มีความละเอียดมากขึ้นด้วย

ส่วนประโยชน์ของหน้าจอ Force Touch นี้จะช่วยให้การใช้งานต่างๆบนหน้าจอ iPhone ได้หลากหลายยิ่งขึ้นทั้งคำสั่งการกด กับการสัมผัสที่จะแยกจากกัน ช่วยในการใช้งานด้านแผนที่หรือการเล่นไฟล์มีเดียต่างๆได้สะดวกง่ายดายกว่าเดิมอีกด้วย

ที่มา – 9to5mac