สุดล้ำ!! BMW เตรียมเปิดตัว BMW i NEXT รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง ในปี 2021

ในการประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา Harald Krueger ซีอีโอของ BMW ได้ประกาศว่า บริษัทฯ วางแผนเปิดตัว Self-Driving Car (รถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเอง) ในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งตอนนี้ถูกเรียกว่า BMW i NEXT

Harald Krueger เปิดเผยว่าในปี 2018 จะเปิดตัว BMW i8 Roadster ก่อนจะปูทางไปสู่ BMW i NEXT โดยจะได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา รองรับการเชื่อมต่อดิจิตอลต่างๆ และขับเคลื่อนด้วยพลังงงานไฟฟ้
BMW-Vision-Next-100
อย่างไรก็ตาม  BMW i NEXT ยังไม่ถูกเผยโฉมออกมาในตอนนี้ แต่เชื่อว่าจะมีดีไซน์ที่ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวตามหลักอากาศพลศาสตร์ ส่วนบอดี้อาจใช้วัสดุคาร์บอนที่ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และกระจกหน้าต่างด้านข้าง จะมีคุณสมบัติสะท้อนแสง ช่วยลดความร้อนจากแสงแดดเข้ามาในห้องโดยสาร
BMW อาจไม่ใช้แผนที่ของ Google โดยมีรายงานว่าในปี 2015 บริษัทฯ ได้จับมือกับ Audi และ Mercedes ขอซื้อแผนที่ HERE Maps จาก Nokia เพื่อนำมาพัฒนาปรับใช้ในรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเอง สอดคล้องกับทีมพัฒนาแผนที่ HERE Maps ซึ่งได้ประกาศเมื่อปลายปีที่แล้วว่า กำลังพัฒนาแผนที่แบบความละเอียดสูง สำหรับนำไปใช้ในรถยนต์ Self-Driving Car โดยเฉพาะ
ที่มา – thenextweb