สุดอึด HTC 10 ถูกทดสอบอย่างหนัก ทั้งใช้มีดขูด ไฟเผาและดัดโค้งงอ แต่ยังรอด(ชมคลิป)

เสียดายของแทนเลยเมื่อเห็น HTC 10 ถูกทดสอบอย่างหนัก ทั้งใช้มีดขูด ไฟเผา และ ทรมานด้วยการดัดให้โค้งงอ โดย Jerry เจ้าของ YouTube Channel (JerryRigEverything) ผู้ที่ชอบทำโทรศัพท์มือถือให้พังคามือ

HTC10-test-02

โดยส่วนตัวแล้ว Jerry มีความสามารถในการซ่อมโทรศัพท์มือถือ แต่ใน YouTube ช่อง JerryRigEverything เราจะพบว่าเขาได้ผ่านการทดสอบสมาร์ทโฟนอย่างหนักมาแล้วหลายรุ่น และล่าสุดกับ HTC 10 ซึ่งต้องบอกว่ามันพังยากจริงๆ

เริ่มด้วยการทดสอบจอแสดงผลที่ป้องกันด้วยกระจก Gorilla Glass จากการขูดขีดด้วยของแข็ง ยังพบเป็นรอยลึก แต่ไม่ถึงกับเป็นปัญหาในการใช้งานในชีวิตกระจำวัน สามารถพกไว้ในกระเป๋าที่มีกุญแจรวมอยู่ด้วยอย่างไร้กังวล

HTC10-test-01

ใบมีดคมๆ ไม่สามารถทำอะไรกล้องได้เลย กระจกที่ใช้ป้องกันเลนส์กล้อง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถทนรอยขีดข่วนจากมีดคมๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่มีริ้วรอย และเมื่อลองใช้มีดไปขูดกับแผงหลังที่เป็นโลหะ ก็ทำให้พื้นผิวเป็นแผลลึกลงไป แต่ถ้าใช้กุญแจที่มีความทู่มากกว่า พบว่าพื้นผิวเป็นรอยในระดับตื้น แต่สามารถลบรอยจากกุญแจให้จางลงได้

ปุ่มกดด้านข้าง และ ปุ่มโฮม ก็ไม่สามารถรับมือกับใบมีดคมๆ ได้เช่นกัน แต่ถึงแม้ปุ่มโฮมจะถูกขูดด้วยมีดจนเป็นรอยลึก แต่เซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือที่ฝังไว้ยังใช้การได้ปกติ

ที่น่าสนใจคือการเผาจอแสดงผลด้วยไฟแช็ค พบว่าเมื่อหยุดลนไฟ จอแสดงผลสามารถรักษารอยไหม้ได้เอง และสุดท้าย Jerry พยายามออกแรงบิดตัวเครื่องให้โค้งงอ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ต้องยอมรับว่า HTC 10 มีโครงสร้างที่แข็งแรงพอสมควร

เห็นอย่างนี้แล้ว ต้องยอมรับว่า HTC 10 สามารถพกพาไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องสวมเคสป้องกันเลย

ที่มา – JerryRigEverything
ขอบคุณบทความจาก flashfly