สุดเก๋!! กระดาษรองถาดอัจฉริยะจาก KFC เป็น Keyboard เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ กินไปพิมพ์ไปไม่เลอะจอ(ชมคลิป)

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ในปัจจุบันนั้น การใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตกลายเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวอยู่ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งในเวลาที่รับประทานอาหาร เชื่อแน่ว่าหลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ในการรับประทานอาหารประเภทฟาสต์ฟูดแล้วต้องใช้งานสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเลตไปพร้อมๆกันในขณะที่กิน และปัญหาที่เจอนั่นก็คือมือที่เลอะจากอาหารที่จับแล้วต้องคอยเช็ดก่อนจะไปจับสมาร์ทโฟนกันต่อ แต่ดูเหมือนว่าทาง KFC ได้เล็งเห็นปัญหาที่ว่านี้จึงได้ออกแคมเปญเอาใจลูกค้ากับอุปกรณ์สุดเก๋ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาที่ว่านี้

KFC_TRAYTYPER_2

อุปกรณ์ดังกล่าวนี้ถูกเรียกว่า KFC Tray Typer ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการโฆษณาในแคมเปญ The fast food chain ในประเทศเยอรมนี โดยทาง KFC ได้ทำการแทนที่กระดาษรองในถาดอาหารที่เคยเห็นกันในร้านทั่วๆไป ด้วยคีย์บอร์ดขนาดบางเฉียบเพียง 0.4 ม.ม. ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตผ่านทาง Bluetooth ทำให้ลูกค้าที่กำลังซื้ออาหารมารับประทานสามารถพิมพ์สนทนาโต้ตอบได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญหมดปัญหาเรื่องมือที่เลอะเทอะไปพิมพ์บนอุปกรณ์ต่างๆ แถมยังเป็นการประหยัดกระดาษทิชชูในการเช็ดมืออีกด้วย โดยตัวคีย์บอร์ดนี้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายแถมยังสามารถเก็บกลับบ้านหลังใช้งานเสร็จได้ด้วย

KFC_TRAYTYPER_3

ทางผู้คิดค้นแคมเปญโฆษณานี้ได้ให้ข้อมูลว่า KFC Tray Typer นี้ได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยสังเกตุจากผลตอบรับในการทดลองใช้งานกับร้านค้าที่เปิดใหม่ในสัปดาห์แรก ปรากฎว่าลูกค้าที่ได้รับ KFC Tray Typer ได้นำเจ้าถาดคีย์บอร์ดนี้กลับบ้านกันทุกรายกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทาง KFC ในประเทศญี่ปุ่นก็เคยออกแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีในลักษณะคล้ายกันนี้ออกมาแล้วเช่นกัน โดยในครั้งนั้นจะเป็นการนำเสนอคีย์บอร์ด เม้าส์ และ USB Stick combo ในรูปแบบของไก่ทอดนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว คงต้องมาติดตามกันว่าแคมเปญลักษณะดังกล่าวนี้จะมีเข้ามาให้เห็นในประเทศไทยของเรากันบ้างหรือไม่

KFC_TRAYTYPER_1

KFC_TRAYTYPER_4

ที่มา theverge

Leave a Reply