หลุดสเปก BlackBerry Hamburg ระบบ Android รุ่นใหม่ล่าสุดจาก GFXBench

1 ใน 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ BlackBerry Hamburg เริ่มขยับเข้ามาใกล้แล้ว หลังจากมีข้อมูลตัวเครื่องโผล่บนฐานข้อมูลของแอพพลิเคชั่น GFXBench

BlackBerry-Android-smartphone-cover

จากข้อมูลที่ปรากฏอยู่ใน GFXBench ทำให้เราได้ทราบว่า BlackBerry Hamburg จะมากับระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ประมวลผลด้วยชิป Snapdragon 615 Octa Core 1.5 GHz หน่วยความจำ RAM 3 GB จับคู่กับ ROM 16 GB จอแสดงผล Full HD 1080p ขนาด 5.2 นิ้ว กล้องถ่ายรูป 13 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล

ham

Dylan Habkirk ผู้ก่อตั้ง BBM channel และเป็นผู้เปิดเผยแนวคิด Hamburg กับ Rome ได้อ้างว่าในรุ่น Hamburg จะมีส่วนคล้ายกับ BlackBerry Z30 ควบคุมการใช้งานผ่านจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ ขณะที่รุ่น Rome จะมาพร้อมแผงคีย์บอร์ด QWERTY

เมื่อเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว BlackBerry ได้เริ่มวางจำหน่าย BlackBerry Priv สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android รุ่นแรกของค่าย และทำยอดขายไม่น่าประทับใจนัก ซึ่ง John Chen ซีอีโอของ BlackBerry ได้ออกมายอมรับว่า รายได้ที่ไม่เป็นไปตามเป้าของ BlackBerry Priv เกิดมาจากการเคาะราคาที่สูงเกินไป ดังนั้นในรุ่นใหม่ที่จะทำตลาดในอนาคต จะพยายามทำราคาให้อยู่ในช่วง 300-400 ดอลล่าร์สหรัฐฯหรือไม่เกิน 15,000 บาท

ที่มา – GFXBench
ขอบคุณบทความจาก flashfly