หลุด!! ข้อมูล Apple Watch 2 มาพร้อมกล้อง FaceTime และรองรับ WiFi ได้ในตัว อาจมีรุ่นไทเทเนียม

หลังจากที่ Apple Watch เพิ่งวางจำหน่าไwด้เพียง 2 เดือนเท่านั้นล่าสุดก็มีข่าวหลุดของ Apple Watch รุ่นที่ 2 มาจากเว็บไซต์ 9to5mac ที่ได้เผยออกมาว่าในปี 2016 นั้น Apple มีแผนที่จะปล่อย Apple Watch รุ่นหม่ที่มาพร้อมกับกล้อง FaceTime รองรับการใช้งาน VDO Call โดย Apple Watch รุ่นปัจจุบันนั้นรองรับการใช้งาน FaceTime calls เท่านั้น

Screen Shot 2558-06-19 at 10.18.05 PM

อีกคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ Apple Watch จะสามารถใช้งานได้โดยไม่พึ่งพา iPhone โดย Apple จะใส่ชิป WiFi เข้าไปในตัวนาฬิกาเลยทำให้ใช้งาน ทำให้ใช้งานดูข้อมูลการออกกำลังกาย,ใช้งาน mobile payment หรือฟังเพลง แน่นอนว่าจะสามารถทำให้ Apple ใช้งาน FaceTime แบบ VDo Call ได้นั่นเอง แต่สำหรับส่งข้อมูลสำคัญอย่างการอัพเดทซอฟท์แวร์หรือการซิงค์ข้อมูลต่างๆ ยังต้องใช้งานผ่าน iPhone อยู่ดี

ซึ่งการติดตั้งชิป WiFi นี้จะให้ใช้งานฟีเจอร์ Find my Watch ได้อีกด้วย โดยอาศัยการเชื่อมต่อจาก WiFi ไปแสดงตำแหน่ง GPS ให้ทราบได้นั่นเอง นอกจากนี้ Apple ยังได้เตรียมปรับแบตเตอรี่ของ Apple Watch รุ่น 2 ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นด้วย

นอกจากนี้ Apple จะทำการเพิ่มรุ่นเข้ามา ซึ่งอาจจะเป็นรุ่น Edition ที่มีราคาถูกลง หรือรุ่นที่ใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานกว่าสแตนเลสคือรุ่นที่ทำด้วยไทเทเนียม, ทังสเตน หรือ แพลเลเดียม ก็เป็นได้ ส่วนการวางจำหน่ายนั้นก็จะอยู่ในช่วงปี 2016 แต่จะช่วงเวลาไหนคงต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไป

ที่มา – 9to5mac