หัวเว่ยอวดโฉมโซลูชั่นบ้านอัจฉริยะ HUAWEI MediaQ M310 ที่งาน Mobile World Congress 2013

huawei-logo15-1-2556หัวเว่ย ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เผยโฉม HUAWEI MediaQ M310 ที่งาน 2013 Mobile World Congress (MWC) โดย HUAWEI MediaQ M310 เป็นอุปกรณ์ในฝันสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งสามารถเชื่อมข้อมูลจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และทีวีได้ ทำให้ห้องนั่งเล่นกลายเป็นพื้นที่อัจฉริยะ

MediaQ M310 เป็นอุปกรณ์ทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็กที่บางเพียง 14 มม. แต่มีความสามารถเกินตัว โดยสามารถเชื่อมต่อข้อมูลพร้อมกันหลายหน้าจอ บริหารจัดการสื่อต่างๆได้ โทรศัพท์แบบเห็นหน้าได้ และเล่นเกมได้ด้วย MediaQ M310 มีชิปประมวลผลแบบควอดคอร์ ARM9 และสามารถส่งสัญญาณภาพไร้สายได้ทาง HDMI in-connection นอกจากนี้ เมื่อใช้ร่วมกับจอทีวีและกล้องก็สามารถโทรศัพท์แบบเห็นหน้าได้ด้วยภาพที่ ชัดเจน ทำให้ติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ทั่วโลก ขณะเดียวกันหน่วยความจำ 32 GB ในเครื่องยังสามารถเพิ่มได้โดยใช้ Micro SD card

“ในยุคที่สื่อดิจิตอลภายในบ้านมีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้ง HUAWEI MediaQ จะช่วยให้คนในบ้านได้รับประสบการณ์ความบันเทิงแบบผสมผสานอย่างสมบูรณ์ โดยไม่ต้องเสียเงินโละอุปกรณ์ต่างๆที่คุณมีอยู่แล้วและไม่อยากทิ้ง” หยาง จื่อหรง (Yang Zhirong) ประธานหัวเว่ย โฮม ดีไวเซส (Huawei Home Devices) กล่าว “MediaQ มีความสามารถรอบด้านทั้งในฐานะกล่องรับสัญญาณ สมาร์ททีวี และพอร์ทัล ซึ่งทำให้อุปกรณ์ทุกประเภทเข้าถึงคอนเทนท์ได้ทั้งหมด”

ฟังก์ชั่นรวบรวมข้อมูลของ HUAWEI MediaQ ทำให้มีการแบ่งประเภทและจัดระเบียบไฟล์ต่างๆจากพีซี ฮาร์ดดิสก์แบบพกพา และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลอื่นๆ แบบอัตโนมัติ นอกจากนั้น HUAWEI MediaQ ยังติดตั้งเกมไว้ล่วงหน้าหลายเกม อาทิ Ducati Bike และ Breaker’s Revenge II ซึ่งเล่นได้โดยใช้แท็บเล็ตหรือเกมคอนโซล นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมมากมาย อาทิ รีโมทครอบจักรวาลที่ควบคุมได้ทั้ง MediaQ กล่องรับสัญญาณ ทีวี และอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ, ซอฟต์แวร์ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับ MediaQ และสายไฟแบบ Y เพื่อเชื่อมต่อจัมป์ไดรฟ์กับฮาร์ดดิสก์แบบพกพา

MediaQ M310 เปิดตัวครั้งแรกที่งาน 2013 Consumer Electronics Show (CES) ซึ่งจัดขึ้นที่ลาสเวกัสเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำหรับราคาและการวางจำหน่ายจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเร็วๆนี้