หัวเว่ยเปิดตัว HUAWEI Ascend P2 สมาร์ทโฟน 4G LTE เร็วที่สุดในโลก

huawei-logo15-1-2556หัวเว่ย (Huawei) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ประกาศเปิดตัว HUAWEI Ascend P2 สมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดในโลก ที่งาน 2013 Mobile World Congress (MWC) โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชิปประมวลผลแบบควอด-คอร์ 1.5 GHz มาพร้อมเทคโนโลยี LTE CAT 4 ทำให้ท่องเว็บได้รวดเร็วฉับไวด้วยอัตราการดาวน์โหลดสูงสุด 150 Mbps ด้าน รูปลักษณ์ก็ยังรักษาความสวยงามทันสมัยตามแบบฉบับสมาร์ทโฟนตระกูล Ascend P ด้วยความบางเฉียบเพียง 8.4 มม. และหน้าจอ IPS HD เทคโนโลยี in-cell touch ขนาด 4.7 นิ้วแบบไร้ขอบ มาพร้อมกับกระจก Corning(R) Gorilla(R) Glass รุ่นสอง โดยมีให้เลือกสองสีคือขาวและดำ

 

 

“Ascend P2 เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของความงามและประสิทธิภาพอันทรงพลัง และเป็นข้อพิสูจน์ว่าสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบสร้างได้โดยไม่ต้องได้อย่างเสีย อย่าง นอกจากนั้นยังเป็นหลักฐานว่าเรามุ่งมั่นนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีและสร้าง ประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก” ริชาร์ด หยู (Richard Yu) ซีอีโอของหัวเหว่ย คอนซูมเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป (Huawei Consumer Business Group) กล่าว

HUAWEI Ascend P2 จะวางจำหน่ายในฝรั่งเศสผ่านบริษัทออเรนจ์ (Orange) ในเดือนมิถุนายน 2556

“เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับหัวเว่ยอีกครั้ง เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนท์โปรดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วขึ้น” อีฟ แมทร์ (Yves Maitre) รองประธานอาวุโสฝ่ายอุปกรณ์เคลื่อนที่และสื่อมัลติมีเดีย บริษัทออเรนจ์ กล่าว “เรารู้สึกประทับใจกับดีไซน์ของ Ascend P2 และหวังว่าจะได้ส่งมอบสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถึงมือผู้บริโภคโดยเร็วที่สุด”

“ศักยภาพทางเทคโนโลยีของ HUAWEI Ascend P2 จะช่วยให้ลูกค้าของเราเข้าถึงคอนเทนท์ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วที่สุด ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 150 Mbps บนเครือข่าย 4G ใหม่ล่าสุดของเรา” ฟลอรองซ์ ปาอูร์ (Florence Paour) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดอุปกรณ์ บริษัทออเรนจ์ฝรั่งเศส กล่าว

HUAWEI Ascend P2 ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 และ Emotion UI 1.5 ของหัวเว่ยเอง นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ 2420 mAh และชิปประมวลผลแบบควอด-คอร์ 1.5 GHz ซึ่งทำให้ดาวน์โหลดภาพยนตร์เอชดีได้ภายในไม่กี่นาที รวมถึงโหลดวิดีโอออนไลน์ เว็บเพจ เพลง หรืออีบุ๊กได้ภายในไม่กี่วินาที ขณะที่ “swift sharing” ซึ่งหัวเว่ยพัฒนาเองก็ช่วยให้การอัพโหลดและดาวน์โหลดเร็วกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ 2-3 เท่าเมื่อใช้ Wi-Fi ส่วน NFC module* ก็ทำให้ใช้บริการ e-payments และทำให้ Ascend P2 เป็นตั๋วอิเล็กทรอนิกได้ นอกจากนั้น Quick Power Control (QPC) และ Automated Discontinuous Reception (ADRX) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอันเป็นเอกลักษณ์ของหัวเว่ย ยังช่วยลดการใช้ไฟได้ 30% และลดเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ได้กว่า 25% เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ

HUAWEI Ascend P2 ยังรักษาความสวยงามทันสมัยตามแบบฉบับสมาร์ทโฟนตระกูล Ascend P ด้วยรูปลักษณ์ที่ทำให้นึกถึงสระน้ำไร้ขอบ ด้วยเส้นสายที่โค้งมน แนบเนียน และงดงาม มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 8.4 มม. และหน้าจอแอลซีดีทัชสกรีน IPS HD ขนาด 4.7 นิ้ว ที่มีเทคโนโลยี in-cell touch และฟังก์ชั่น “magic touch” ซึ่งทำให้ใช้ทัชสกรีนได้แม้ใส่ถุงมือ รวมถึงฟังก์ชั่น “smart reading” ที่จะแปลคีย์เวิร์ดทันทีและสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆในวิกิพีเดียได้ใน หน้าต่างเดียว นอกจากนี้หน้าจอยังปรับแสงอัตโนมัติภายใต้ทุกสภาพแสง ทำให้ผู้ใช้ใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นในทุกสภาพแสง

HUAWEI Ascend P2 ยังมีฟีเจอร์ถ่ายภาพและวิดีโอที่ดีที่สุด ด้วยกล้องหลัง 13 MP BSI มาพร้อมกับ HDR และกล้องหน้า 1.3 MP สำหรับถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของตัวเอง นอกจากนั้นยังมีปุ่มควบคุมกล้องด้านข้างของโทรศัพท์เพื่อให้ถ่ายรูปได้ทันที โดยกดปุ่มครั้งแรกเพื่อเข้าสู่โหมดถ่ายรูป และกดอีกครั้งเพื่อถ่ายรูป ระบบการทำงานของกล้องที่ทันสมัยทำให้ถ่ายภาพความคมชัดสูงได้แม้ในสภาพแสง น้อย และโหมดปรับภาพอัตโนมัติก็ยิ่งทำให้ภาพออกมาดีสูสีกับกล้องถ่ายภาพสำหรับมือ อาชีพเลยทีเดียว

Huawei Emotion UI* ใน Ascend P2 ใช้งานง่ายและปรับใช้ได้ตามความต้องการ โดยฟังก์ชั่น UniHome มีการผสมผสาน home panels กับเมนูหลัก ขณะที่ฟังก์ชั่น Me Widget ซึ่งหัวเว่ยกำลังจดสิทธิบัตร ก็ช่วยให้ใช้เมนูบนหน้าจอได้ดีขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลและฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ต้องการใช้มาไว้ใน widget เดียว นอกจากนี้ Emotion UI ยังติดตั้งฟังก์ชั่น smartphone housekeeper ไว้ล่วงหน้าเพื่อรองรับการติดตามข้อมูลแบบเรียลไทม์ การขึ้นแบล็กลิสต์และบล็อกอัตโนมัติ การล้างระบบตามกำหนดเวลา การออกจากโปรแกรมที่ไม่ทำงานด้วยตัวเอง การล้างแคชบนมือถือ ตลอดจนการป้องกันไวรัส ประหยัดพลังงาน รักษาความเป็นส่วนตัว บริหารจัดการซอฟต์แวร์ และอื่นๆอีกมากมาย

Ascend P2 จะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2556

 

Leave a Reply