อพยพวุ่น!! Galaxy Note 7 ล็อตผลิตใหม่ เกิดลุกไหม้บนเครื่องบินโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

note7-burned

รายงานล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา สายการบิน Southwest Airlines เทียวบิน 994 ที่กำลังจะเดินทางจาก Louisville ไป Baltimore ต้องสั่งอพยพผู้โดยสารและลูกเรือกระทันหัน หลังพบควันลอยออกมาจากสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 7 โชคดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ที่น่าเป็นห่วงก็คือ Samsung Galaxy Note 7 ที่ได้รับการผลิตขึ้นมาใหม่มีความปลอดภัยกว่าล็อตแรกหรือไม่? Brian Green เจ้าของ Galaxy Note 7 ที่เกิดลุกไหม้ในครั้งนี้ ยืนยันว่าได้รับสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่มาจากร้านค้าของ AT&T เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีภาพกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นหลักฐาน ซึ่งข้างกล่องก็มีสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมจตุรัสสีดำ อีกทั้งเจ้าของสมาร์ทโฟนก็ยืนยันว่าไอคอนแบตเตอรี่ได้เปลี่ยนเป็นสีเขียวแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันว่า Galaxy Note 7 ของ Brian Green เป็นเครื่องที่ผลิตขึ้นมาใหม่

note7-Brian-Green

Brian Green เล่าว่า เขาปิด Galaxy Note 7 ของเขาตามคำแนะนำของลูกเรือ และได้เก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อ แต่อยู่ๆ มันก็เริ่มมีควันลอยออกมา เขาจึงรีบหยิบสมาร์ทโฟนทิ้งลงพื้นทันที จากนั้นมันก็เริ่มลุกไหม้ ผู้โดยสารและลูกเรือจึงต้องอพยพลงจากเครื่องบิน หลังจากเหตุการณ์สงบลง เพื่อนของ Brian Green ได้กลับขึ้นไปบนเครื่องบินเพื่อเก็บของใช้ส่วนตัว ก็พบว่าสมาร์ทโฟนได้ไหม้พรมบนพื้นทะลุลงไปถึงพื้นชั้นล่างและมีสภาพไหม้เกรียม

เจ้าของสมาร์ทโฟนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนปิดสมาร์ทโฟนเขาจำได้ว่าระดับแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 7 อยู่ที่ประมาณ 80% และเขายืนยันว่าใช้อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายที่แถมมากับสมาร์ทโฟน

แหล่งข่าวยังได้นำหมายเลข IMEI ไปตรวจสอบกับทางเว็บไซต์ Samsung ก็ได้ผลออกมาว่าเป็นเครื่องที่ผลิตขึ้นใหม่ ไม่ได้อยู่ในล็อตแรก

ล่าสุด Samsung ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว แต่กำลังอยู่ในระหว่างประสานงานเพื่อขอรับเครื่องมาตรวจสอบ ขณะที่ Galaxy Note 7 ของ Brian Green ตอนนี้อยู่ในความดูแลของหน่วยดับเพลิงใน Louisville และคณะกรรมาธิการความปลอดภัยสินค้าอุปโภคบริโภค (Consumer Product Safety Commission: CPSC) กำลังเข้ามาสอบสวนในที่เกิดเหตุ

ที่มา – The Verge
http://www.flashfly.net/wp/?p=160897